บุกค้นบ้านหนุ่มต้องสงสัยพานักโทษหนีข้ามจังหวัด สอบเจ้าของโทรศัพท์ให้ใช้เฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 11.00  น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 กำลังเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32 ได้บุกเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังหนึ่งในเขต ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อติดตามหาตัวนายเบียร์ ซึ่งเป็นคนที่พาตัว นายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี หรือฉายา “เอ๋ ควาย” ผู้ต้องขังในคดียาเสพติดของทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปางที่ได้หลบหนีออกไปจากโรงพยาบาลห้างฉัตร หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายเบียร์เป็นคนพาผู้ต้องขังหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน

 

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็คสัญญาณโทรศัพท์จนทราบว่าหลังจากที่นายเบียร์กลับมาจาก อ.แม่ทา จ.ลำพูน ก็ได้กลับเข้ามาที่บ้านพักซึ่งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้ทำการเข้าตรวจค้นซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามเรียกหาเจ้าของบ้านแต่ไม่มีการตอบรับจึงได้ปีนรั้วเข้าไปพบว่าเจ้าของบ้านได้หลับอยู่ในห้องนอน ซึ่งจากการสอบถามก็บอกว่านายเบียร์ไม่ได้อยู่ที่นี่ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ไม่ใช่บ้านของนายเบียร์แต่อย่างใด  อีกทั้งจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ก็ไม่พบตัวนายเบียร์เช่นกัน

ทั้งนี้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 รายคือ นายกิติชัย  กับ น.ส.ชลลดา  ซึ่งเป็นคนที่ไปเยี่ยมผู้ต้องขังที่โรงพยาบาล และ นายแอ๊ด เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ไปรับผู้ต้องขังจากโรงพยาบาล และ นายสำราญ เจ้าของโทรศัพท์ที่ให้ผู้ต้องขังใช้งานเฟซบุ๊กในวันที่เกิดเหตุ ซึ่งได้นำตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดจนทราบว่าหลังจากที่ นายกิตติชัย ได้ไปส่งผู้ต้องขังที่บริเวณทางแยกหน้าวัดพระธาตุป๋อมป๋อดอยแล ต.วอแก้ว แล้วก็ได้มีนายเบียร์มารับตัวไปหลบหนีไปที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน จึงได้มีการติดตามตัวนายเบียร์เพื่อนำตัวมาสอบสวนว่าพาผู้ต้องขังไปที่จุดใดดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวน นายสำราญ ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กที่ผู้ต้องขังใช้ติดต่อมายังแม่ของนายกิติชัยเพื่อให้เข้าไปเยี่ยมนั้น ทราบว่าวันเกิดเหตุนายสำราญได้ไปเยี่ยมพี่ชายที่โรงพยาบาลห้างฉัตร ซึ่งก็ได้ไปเจอกับผู้ต้องขังซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ก็ได้ทักทายพูดคุยกันตามปกติเพราะเป็นคนบ้านเดียวกัน จากนั้นผู้ต้องขังก็ได้ขอยืมโทรศัพท์มือถือของตนเองไปซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าผู้ต้องขังได้แอบเข้าเฟซบุ๊กของตนและส่งข้อความเสียงไปหายังแม่ของนายกิตติชัย ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของผู้ต้องขังแต่อย่างใด

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– เร่งตามหาตัวนักโทษยาเสพติด สะเดาะกุญแจหนีระหว่างนอนรักษาตัวใน รพ.ห้างฉัตร
– ปูพรมเร่งค้นหานักโทษหนีออก รพ.ห้างฉัตร หาตัวยังไม่พบตั้งเงินนำจับ 5 หมื่นบาท
– ไล่ล่าทั้งคืนยังไม่พบตัวนักโทษหนีออกโรงพยาบาล 24 ชม.ผ่านไปคาดยังอยู่ในพื้นที่
– เค้นสอบเครียด 2 พี่น้องต้องสงสัยเยี่ยมนักโทษในโรงพยาบาล เชื่อรู้เห็นการหลบหนี
– โจ๋วัย 23 ปีเปิดปากรับสารภาพแล้ว พานักโทษซ้อนท้าย จยย.ส่งทางแยกเข้าป่า