ปิดหัวท้ายรถกระบะต้องสงสัยกลางถนน พบยาบ้าซุกในกล่องน้ำผลไม้เกือบ 4 หมื่นเม็ด

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตัว ผกก.สภ.ห้างฉัตร เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร และ เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง ได้ร่วมกับจับกุมตัว นายสุรชาติ ปวนศร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 8 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า 39,000 เม็ด หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณจุดกลับรถบ้านแพะดอนสัก ถนนจามเทวี สายลำปาง-ห้างฉัตร(สายเก่า) ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบมาว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าในพื้นที่ และจะมีการลำเลียงยาบ้าไปพักในเขตพื้นที่ อ.ห้างฉัตร ซึ่งจะใช้รถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน บฉ7842 ลำปาง เป็นยานพาหนะในการขนย้ายครั้งนี้ จึงได้ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม และทำการตั้งจุดสกัดที่บริเวณถนนจามเทวีก่อนเข้าตัวอำเภอห้างฉัตร จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพบเห็นรถคันดังกล่าวได้กลับรถก่อนถึงจุดสกัด จึงได้นำรถกระบะเข้าขวางปิดหัวปิดท้ายก่อนจะทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางดังกล่าว

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบถุงดำวางอยู่ท้ายรถกระบะ เมื่อเปิดดูพบมีกล่องน้ำผลไม้จำนวน 8 กล่อง โดยภายในกล่องได้ซุกซ่อนยาบ้าจำนวนทั้งสิ้น 39,000 เม็ด จึงได้นำตัวมาสืบสวนขยายผลจนทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้ไปรับยาบ้ามาจากสวนสาธารณะหนองกระทิงหลังจากมีคนนำมาซ่อนพุ่มไม้ และกำลังจะไปพักไว้ในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร เพื่อรอคำสั่งว่าให้ไปส่งที่จุดไหนโดยจะนำไปทิ้งไว้ตามจุดต่างๆที่นัดหมายกัน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตร เพื่อจะได้ทำการสอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13