ระดมชาวบ้านปิดล้อม ฮ.ขึ้นบินไล่ล่า ‘เอ๋ ควาย’ ยังไม่พบ เผยอดีตเป็นพลทหารรบพิเศษ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 น.ส.สุนันทา คงพากเพียร ผอ.ทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผบก.ภ.จว.ลำพูน นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอแม่ทา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ ตำรวจ สภ.แม่ทา ทหาร กกล.รส.พล.ร.7 เจ้าหน้าที่เขตรักรักษาพันธ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง  และเจ้าหน้าที่ ชรบ.หมู่บ้านพร้อมชาวบ้านทาป่าเปารวมกันกว่า 200 คน ได้เข้าปิดล้อมบริเวณสวนลำไยใกล้กับอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขาว เขตบ้านทาป่าเปา หมู่ 6 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน

 

โดยก่อนหน้านี้ นายพล  อินต๊ะซาว อายุ 57 ปี เจ้าของสวนลำไยได้เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองได้มาที่กระท่อมในสวนลำไยก็พบเศษป้ายไวนิลถูกตัดเป็นบ่วงคล้ายกับผ้าพันแผลและมีคราบเลือดติดอยู่อีกทั้งที่พื้นแคร่ไม้พบมีคราบเลือดติดอยู่ซึ่งคาดว่าจะเป็นของ นายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี หรือฉายา “เอ๋ ควาย” ผู้ต้องหาตามหมายศาลแขวงจังหวัดลำปางในข้อหาหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจศาล ซึ่งเป็นผู้ต้องขังในคดียาเสพติดของทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปางที่ได้หลบหนีออกไปจากโรงพยาบาลห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาอาจจะได้บาดเจ็บอีกด้วย

อีกทั้งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ค. ตนเองได้ยินเสียงหมาเห่าที่สวนลำไยจึงมาดูก็พบมีชายแปลกหน้าลักษณะรูปร่างใหญ่ ใส่กางเกงสีน้ำตาล สวนเสื้อแขนสั้นสีดำ ตัดผมสั้นเกรียน นอนอยู่ที่ใต้ต้นลำไยซึ่งสุนัขของตนเองได้วิ่งไปลุมเห่าก่อนที่ชายคนดังกล่าวก็ได้วิ่งหลบหนีหายไป ซึ่งวานนี้กำลังเจ้าหน้าที่ก็ได้ระดมกำลังปิดล้อมโดยรอบเข้าตรวจค้นแต่ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในการระดมค้นหาวันนี้ถือว่าเป็นวันที่ 5 ของการติดตามตัวผู้ต้องหา ซึ่งทางทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์จากตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ พร้อมทั้งชมรมร่มบินเชียงใหม่นำร่มบินพารามอเตอร์จำนวน 2 ลำ เพื่อบินสำรวจและค้นหาจากมุมสูงโดยรอบ พร้อมทั้งประสานสุนัขดมกลิ่นจาก ตชด.32 พะเยา เข้าไล่ล่าค้นหาตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีไปดังกล่าวใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังคงหลบอยู่ในพื้นที่และซ่อนตัวอยู่ตามลำห้วยและพุ่มไม้ในสวนลำไยดังกล่าว จึงได้มีการวางกำลังปิดล้อมเอาไว้และวางแผนเข้าปิดล้อมตรวจค้นต่อไปอีกครั้ง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวทราบว่า นายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว ในอดีตเคยเป็นพลทหารประจำอยู่ที่กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายประตูผา จ.ลำปาง อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ช่วยครูฝึกในการฝึกวิชาดำรงชีพในป่า จึงทำให้มีความเชี่ยวชาญในการหลบซ่อนตัวในป่าเป็นอย่างดี

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– เจอตัวแล้วนักโทษหนีจากลำปางโผล่ร่องน้ำที่ลำพูน นั่งแช่น้ำกินมะม่วงอย่างหิวโหย
– ศาลออกหมายจับนักโทษหนีจากลำปาง พบซ่อนตัวในสวนลำไยนำถุงทำเสื้อกันฝนใส่
– ล้อมจับ ‘เอ๋ ควาย’ ไล่ล่าต่อเนื่องเข้าวันที่ 4 เจอกี่ครั้งก็หายตัว ร่างทรงเผยมีวิชาอาคม