สลด..หนุ่มวัยเบญจเพส !! ซิ่งกระบะไปรับแฟนสาว…เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ !! รถพับครึ่งดับคาที่

เวลา 01.10 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ใกล้กับวัดวังหม้อ หมู่ 2 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และสมาคมสว่างนครลำปางธรรมสถาน พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นพบรถยนต์กระบะโตโยต้า ไทเกอร์ 4 ประตู สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน กต 7902 ลำปาง อยู่ในสภาพตัวรถพับครึ่งเข้าหากันเสียหายพังยับเยินเครื่องยนต์หลุดอยู่ที่พื้นถนนหลังได้พุ่งชนกับต้นไม้ที่อยู่บริเวณเกาะกลางถนนล้มระเนระนาด

จากการตรวจสอบที่บริเวณด้านหน้ารถพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถอยู่ในสภาพห้อยติดคาอยู่ด้านบนซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างลงมาเพื่อให้แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ทราบชื่อภายหลังคือ นายเจตนรินทร์ ขันธิมา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 4 บ้านท่าโทก ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนขายล๊อตเตอรี่อยู่ภายในสำนักปฏิบัติธรรม (หลวงพ่อเกษม เขมโก) สุสานไตรลักษณ์ อย่างไรก็ตามยังพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายทราบชื่อคือ นายวรศักดิ์ ใจมาบุตร อายุ 28 ปี ชาว อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยทราบว่าในขณะที่กำลังจะขับรถจักรยานยนต์ออกจากซอยใกล้กับจุดเกิดเหตุได้ถูกรถกระบะคันดังกล่าวเฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำรักษาตัว รพ.เขลางค์นครราม

โดยเมื่อสอบถามจากญาติผู้เสียชีวิตก็ได้เล่าว่าในช่วงเวลานี้ นายเจตนรินทร์ฯ มักจะขับรถออกจากบ้านเพื่อไปรับแฟนสาวที่ทำงานอยู่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปางที่เลิกงานเป็นประจำทุกวัน ซึ่งครั้งนี้ก็พึ่งจะขับรถออกมาจากบ้านได้ไม่นานแต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตเสียก่อน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดโดยรอบ เจ้าหน้าที่ยังพบมีร่องรอยของรถยนต์อีกหนึ่งคันซึ่งไม่แน่ชัดว่าจะเป็นรถอะไรเห็นเพียงแต่รอยของล้อรถที่เสียหลักขึ้นบนเกาะกลางถนนเป็นรอยยาวจากและร่องรอยบนพื้นถนนที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนในบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุอีกด้วย

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมีรถยนต์อีกหนึ่งคันที่ขับมาด้วยกัน และอาจจะขับรถแข่งกันมาตามถนนดังกล่าวและเสียหลักขึ้นบนเกาะกลางแต่รถคงไม่รับความเสียหายจึงขับไปต่อ ประกอบกับทราบว่าผู้เสียชีวิตมักจะขับขี่รถด้วยความเร็วอยู่เป็นประจำ อีกทั้งบริเวณจุดเกิดเหตุยังเป็นทางโค้งจึงทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนพุ่งชนต้นไม้อย่างจังจนพังยับเยินดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไปอีกครั้ง

ทีมข่าวลำปาง 13