หนุ่มช่างภาพซิ่งเก๋งรีบไปรับงาน รถหลุดโค้งชนหน้าผาคว่ำพังยับโชคดีแค่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2561  พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1048 สายเถิน – ทุ่งเสลี่ยม หลักกิโลเมตรที่ 7 – 8 เขต ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กจ1245 สุโขทัย จอดเสียหลักอยู่ข้างทางติดกับหน้าผาหิน สภาพตัวรถพังเสียหายยับเยินทั้งคัน พบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นายประสูติ ยิ้มช้าง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147/1 ต.โตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยมีแผลแตกที่ศีรษะและถลอกทั่วไปตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากการสอบถามทราบว่าผู้บาดเจ็บมีอาชีพเป็นช่างภาพ ได้เดินทางมาจากบ้านพักที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย กำลังจะไปรับงานถ่ายภาพที่ จ.เชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถได้เกิดเสียหลักชนกับขอบทางจนทำให้ตัวรถหมุนอยู่กลางถนนไปฟาดกับหินหน้าผาข้างทางและพลิกคว่ำหลายตลบ ซึ่งก็โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาเจอจึงได้ให้การช่วยเหลือออกจากรถซึ่งก็พบว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยดังกล่าว

อย่างไรก็ตามพบว่าในจุดดังกล่าวเป็นทางโค้งลงเนินเขา ซึ่งที่ผ่านมามักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งบางรายถึงขั้นเสียชีวิต อีกทั้งอีกฝั่งของถนนเป็นเหวลึก โดยผู้ที่ใช้รถผ่านถนนเส้นดังกล่าวหากไม่ชำนาญทางและขับมาด้วยความเร็วมักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาในจุดดังกล่าวเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย… อำพัน พงษ์พานิช และ หนุ่มดรีม วงศ์ยศ