รมว.คมนาคมมอบป้ายทะเบียนเลขสวย 9999 หลังมีผู้ชนะประมูลราคา 8.1 แสนบาท

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ที่หอประชุมโรงเรียนอนุบาลลำปาง(เขลางค์รัตน์อนุสรณ์) อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานพบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักต่างก็มีประชาชนชาวจังหวัดลำปาง และจังหวัดใกล้เคียง ได้ให้ความสนใจมาเข้าร่วมการประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวยของสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง โดยการประมูลครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 8 หมวดอักษร กพ “การเงินมั่งคั่ง พร้อมพรั่งบารมี” ซึ่งจัดขึ้นวันนี้เป็นวันแรกเปิดประมูลจำนวน 134 หมายเลข และวันที่สองคือวันพรุ่งนี้ (10 มิ.ย.) จะเปิดประมูลอีกจำนวน 167 หมายเลข รวมทั้งหมด 301 หมายเลข

 

ทั้งนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยังได้เดินทางมาเข้าร่วมชมการประมูลและให้เกียรติเป็นผู้มอบป้ายทะเบียนรถเลขสวยหมายเลข กพ 9999 ลำปาง ให้กับ น.ส.เปมิกา สิริสืบ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดลำปาง หลังเป็นผู้ชนะการประมูลทะเบียนรถเลขสวยดังกล่าวในราคา 810,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาประมูลที่สูงและทำลายสถิติในปีที่ผ่านมาซึ่งมีราคาประมูลเพียง 800,000 บาทเท่านั้น

ด้าน นายโสภณ พิทักษ์สาลี ขนส่งจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่าเงินรายได้จากการประมูลทั้งหมดจะนำไปสมทบเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ของกรมการขนส่งทางบก สำหรับใช้เป็นทุนในกิจการช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ผู้พิการ มอบให้แก่ผู้ทุพพลภาพที่ประสบอุบัติเหตุจากรถ ซึ่งในปีนี้ได้ตั้งเป้าเงินรายได้จากการประมูลทั้งหมดอยู่ที่อยู่ที่ 12 ล้านบาทอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13