สลด..นักท่องเที่ยวคู่รักชาวฮ่องกงขับ จยย.เที่ยวภาคเหนือ รถเก๋งหลุดโค้งชนดับ 2 ศพ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2561 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวียงตาล รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณโค้งแตงโม ถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ หลักกิโลเมตรที่ 493-494 ขาเข้าลำปาง ก่อนถึงศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 7593 กำแพงเพชร สภาพพังเสียหายยับเยินอยู่ร่องน้ำข้างทางหลังได้ชนกับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กท8947 เชียงราย โดยพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ Mr. Siu Ming Wong อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง และเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่ที่ริมถนนเจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ห้างฉัตร อย่างเร่งด่วน ซึ่งทราบภายหลังว่าได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลแล้ว

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวฮ่องกง อายุประมาณ 35 ปี ซึ่งร่างได้ติดคาอยู่ที่บริเวณใต้ท้องรถยนต์เก๋ง เจ้าหน้าจึงต้องใช้รถยกทำการยกซากรถยนต์เก๋งก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดต่อไป

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองคนเป็นคู่รักกัน ซึ่งได้เช่ารถจักรยานยนต์และเดินทางมาท่องเที่ยวในภาคเหนือ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ และกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวต่อที่ จ.ลำปาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับเป็นทางโค้ง ซึ่งคาดว่ารถยนต์เก๋งที่ขับมาตามถนนดังกล่าวน่าจะเกิดเสียหลักหลุดโค้งและพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างจัง จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงเสียชีวิตทั้งคู่ดังกล่าว ทั้งนี้จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่…
– แจ้งข้อหาคนขับรถเก๋งชนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ 2 ราย ประสานกงสุลติดต่อญาติศพ

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย กู้ชีพกู้ภัย อบต.เวียงตาล