ไฟไหม้บ้านอดีตทหารวอดทั้งหลัง ตามหาลูกชายวุ่นเกรงถูกไฟคลอกพบหนีไปอยู่วัด

เมื่อเวลา 01.30.น. วันที่ 11 มิถุนายน 2561 พ.ต.ต.เสถียร พันธริยเสถียร สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 6 คันจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เทศบาลเมืองล้อมแรด เทศบาลตำบลเถินบุรี อบต.แม่วะ อบต.แม่ถอด และ กู้ภัยออมบุญเถิน รุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 1/3  หมู่ 7 บ้านดอนไชย ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน

 

จากการตรวจสอบพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบมีเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจากชั้นบนของตัวบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำสกัดเพื่อดับไฟใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ซึ่งก็พบว่าตัวบ้านรวมถึงทรัพย์สินต่างๆได้ถูกไฟเผาวอดเสียหายไปทั้งหมด

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ ร.ต.ธนิต วัลย์มาลี อายุ 68 ปี อดีตข้าราชการทหาร ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามลำตัว เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งรักษา รพ.เถิน ก่อนจะส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ลำปาง ส่วนบ้านหลังดังกล่าวยังได้พักอาศัยกับภรรยาและลูกชายคือ นางทัศนีย์ วัลย์มาลี อายุ 59 ปี ซึ่งก็โชคดีที่มีเพื่อนบ้านได้ช่วยเหลือนำตัวออกจากตัวบ้าน

ส่วน นายธงรบ วัลย์มาลี อายุ 33 ปี ลูกชายหลังเกิดเหตุไม่มีใครพบตัว เจ้าหน้าที่สงสัยว่าน่าจะติดอยู่ภายในตัวบ้าน หลังเพลิงสงบจึงได้ระดมกำลังเข้าค้นหาร่างแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ได้กลับมาบ้านก็ได้โผเข้ากอดแม่ด้วยความเสียใจพร้อมทั้งเล่าว่าหลังเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ตนตกใจจึงได้หนีเตลิดไปในช่วงชุลมุนวิ่งหนีไปอยู่ที่วัดแม่ปะหลวง ต.แม่ปะ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งปลอดภัยดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…หนุ่มดรีม วงศ์ยศ