แจ้งข้อหาคนขับรถเก๋งชนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ 2 ราย ประสานกงสุลติดต่อญาติศพ

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ที่บริเวณโค้งแตงโม ถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ หลักกิโลเมตรที่ 493-494 ขาเข้าลำปางก่อนถึงศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ส่งผลทำให้นักเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 2 รายคือ Mr. Siu Ming  Wong  อายุ 44 ปี ชาวฮ่องกง และ Miss.Fanhui Kong  อายุ 28 ปี ชาวจีน ได้เสียชีวิตไปนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ทราบว่าทาง พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร ได้ทำการเรียกสอบปากคำ น.ส.ชัญญาภัค อายุ 31 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 7593 กำแพงเพชร คันที่เกิดเหตุ

โดยทราบว่าก่อนหน้านี้ได้ขับรถมาจาก จ.เชียงใหม่ และกำลังจะกลับบ้านพักที่ จ.ลำปาง พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีฝนตกหนักรถได้เกิดเสียหลักหลุดโค้งก่อนจะหมุนฟาดกับแท่งปูนขอบทางก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวเข้าอย่างจัง ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวพบว่าในหนังสือเดินทางของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนได้ระบุว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนเราเรียนรู้ไทยเชียงใหม่ จึงได้ทำการติดต่อเพื่อสอบถามทำให้ทราบว่า Mr. Siu Ming  Wong  ชาวฮ่องกง กำลังเรียนภาษาไทยอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าวจริงซึ่งได้เรียนมานานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วน Miss.Fanhui Kong  ชาวจีน ก็เคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนแต่ได้จบไปแล้ว ซึ่งขณะนี้เป็นครูสอนภาษาจีนให้กับคนไทยอยู่ศูนย์การศึกษาภาษาจีนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้งคู่เป็นคู่รักกันได้พักอาศัยอยู่ จ.เชียงใหม่ มานานหลายปี ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้เช่ารถจักรยานยนต์จาก จ.เชียงใหม่ เพื่อจะมาท่องเที่ยวที่ จ.ลำปาง แต่ก็โชคร้ายต้องมาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังสถานกงสุลเพื่อติดต่อกับญาติผู้เสียชีวิตเพื่อดำเนินการรับศพกลับประเทศต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– สลด..นักท่องเที่ยวคู่รักชาวฮ่องกงขับ จยย.เที่ยวภาคเหนือ รถเก๋งหลุดโค้งชนดับ 2 ศพ