ช่างแอร์ขึ้นบันไดต่อสายไฟเข้าคัทเอาท์ เจอกระแสไฟฟ้ารั่วถูกไฟดูดเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 212 หมู่ 4 บ้านแม่เย็น ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บถูกไฟฟ้าดูดที่บ้านหลังดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่าภายในห้องโถงของตัวบ้านมีผู้บาดเจ็บนอนหมอสติไม่รู้สึกตัวทราบชื่อคือ นายสุรศักดิ์ กระดูกคม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 2 ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปั้มหัวใจก่อนจะประสานรถกู้ชีพ รพ.วังเหนือ มารับตัวและนำตัวส่งรักษา รพ.วังเหนือ อย่างเร่งด่วน ซึ่งล่าสุดทราบว่าผู้บาดเจ็บได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้ตายเป็นช่างแอร์ ได้มาติดตั้งแอร์ที่ห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งก็ได้ติดตั้งแอร์เสร็จแล้วอยู่ระหว่างจะต่อสายไฟ โดยในระหว่างนั้นผู้ตายได้นำบันไดมากางข้างกับตัวบ้านเพื่อจะขึ้นไปต่อสายไฟที่คัทเอ้าท์

จากนั้นพบว่าได้มีกระแสไฟฟ้ารั่วจนทำให้ผู้ตายถูกไฟฟ้าดูดและพลัดตกจากบันไดที่สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตรก่อนจะหมดสติไป เพื่อนที่มาด้วยจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว ทั้งนี้จะได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13