บริษัทกลางฯ เตรียมจ่ายสินไหมให้ญาตินักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังถูกรถเก๋งชนเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 นายเอกพงศ์ ปิติจะ ผู้จัดการบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาลำปาง เปิดเผยถึงกรณีที่ Mr. Siu Ming  Wong  อายุ 44 ปี ชาวฮ่องกง และ Miss.Fanhui Kong  อายุ 28 ปี ชาวจีน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้มาประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น

 

โดยจากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็นแม๊ก สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กท8947 เชียงราย ซึ่งรถคันดังกล่าวได้มีประกันภัยภาคบังคับของ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ซึ่งหลังจากเกิดเหตุก็ได้มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประจำสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปางได้เข้ามาติดต่อประสานงานในเบื้องต้นแล้ว

อย่างไรก็ตามทาง บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาลำปาง ได้เตรียมจ่ายค่าสินไหมทดแทนในส่วนของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นค่าปลงศพเบื้องต้น 35,000 บาท และในส่วนผู้โดยสารจะใช้หลักสำรองจ่ายตาม พรบ. มีค่าสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิต 300,000 บาท ซึ่งอยู่ระหว่างรอเอกสารและทาญาติของผู้ประสบเหตุเดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อมารับศพผู้เสียชีวิตภายในอาทิตย์นี้

ทั้งนี้ในส่วนของการชดเชยด้านอื่นๆยังคงต้องรอการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทราบว่ารถยนต์เก๋งคู่กรณีมีประกันภาคสมัครใจของบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด ซึ่งจะได้มีการเจรจากับทางคู่กรณีต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– สลด..นักท่องเที่ยวคู่รักชาวฮ่องกงขับ จยย.เที่ยวภาคเหนือ รถเก๋งหลุดโค้งชนดับ 2 ศพ
– แจ้งข้อหาคนขับรถเก๋งชนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ 2 ราย ประสานกงสุลติดต่อญาติศพ