กฟผ.แม่เมาะ แถลงข่าวจัดงานเดิน-วิ่งฯ เตรียมพร้อมต้อนรับนักวิ่งเกือบ 8,000 กว่าคน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ที่ห้องฟ้าประทานพร สวนอาหารปางหลวงการ์เด้น อ.เมือง จ.ลำปาง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ศักดิ์ คุณูปถัมภ์ ผอ.ฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ นายสุวิทย์ โตธนายานนท์ ผู้ช่วย ผอ.ฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ และ นายวีระ ธีระวงศ์สกุล วิศวกรระดับ 10 ฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 “แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน” ครั้งที่ 27 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้

 

โดย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการ กล่าวว่า ในการจัดการแข่งขันทุกปีได้จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติและยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี ประกอบกับในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงฤดูฝนทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงามและแฝงไปด้วยความท้าทาย อีกทั้งยังได้จัดอยู่ในกิจกรรมของปฏิทินการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดลำปาง พร้อมหนุนการท่องเที่ยวในอำเภอแม่เมาะให้เป็นอีกหนึ่งปลายทางฝันของจังหวัดลำปาง อีกทั้งขณะนี้คณะทำงานทั้ง 12 ฝ่ายได้เตรียมความพร้อมในแต่ละด้านเป็นอย่างดี

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง

ด้าน ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ศักดิ์ คุณูปถัมภ์ ผอ.ฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้มีการประชุมคณะทำงานโดยได้นำข้อเสนอแนะของนักวิ่งมาปรับปรุงการจัดงานในแต่ละด้านให้ดีขึ้น เพื่อให้นักวิ่งประทับใจอยากมาวิ่งทุกปี ซึ่งในปีนี้ได้เปิดรับสมัครระบบออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และกำหนดรับสมัครนักวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 2,000 คน และ มินิมาราธอน 3,000 คน ซึ่งจะปิดรับสมัครในระบบออนไลน์วันที่ 22 มิถุนายน 2561 ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ตลอดเส้นทางการแข่งขันจะมีช่างภาพจากชมรมถ่ายภาพ กฟผ.แม่เมาะ และช่างภาพอิสระ คอยเก็บภาพความประทับใจของนักวิ่ง โดยนักวิ่งสามารถเข้ามาดาวน์โหลดภาพได้ที่ Facebook แฟนเพจ กฟผ.แม่เมาะ โดย กฟผ.แม่เมาะ ยังมีการพานักวิ่งพาเที่ยวใน กฟผ.แม่เมาะ และการมีส่วนร่วมของชุมชนแม่เมาะกับกิจกรรม “พาแอ่ววิถีชุมชนคนแม่เมาะ” ภายในแนวคิด “ที่วิ่ง ที่เที่ยว ที่เดียวกัน”

อย่างไรก็ตาม นายสุวิทย์ โตธนายานนท์ ผู้ช่วย ผอ.ฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในฐานะประธานฝ่ายสิทธิประโยชน์และจัดหารายได้ กล่าวว่า เสื้อที่ระลึกในปีนี้สีสันสดใสสวยงามที่สำคัญเนื้อผ้านิ่มใส่สบาย มีทั้งเสื้อโปโล เสื้อคอกลม และเสื้อแขนกุด โดยเสื้อโปโลจำหน่ายในราคา 200 บาท เสื้อคอกลมและเสื้อแขนกุดราคา 150 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบกับรายได้ในส่วนอื่นของการจัดงาน เพื่อมอบให้กับกิจกรรมสาธารณประโยชน์ภายในจังหวัดลำปางต่อไป

สำหรับดารานักแสดงผู้ที่จะมาร่วมกิจกรรมในแต่ละปีได้รับการสนับสนุนจาก พณฯท่าน ไพโรจน์ โล่สุนทร อดีต สส.จังหวัดลำปาง ซึ่งในปีนี้ทางคณะกรรมการผู้จัดการอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะคัดเลือกดารานักแสดงคนใดมาร่วมงาน ซึ่งจะเป็นดารามาจากค่ายโพลีพลัส

สำนักข่าวลำปาง 13