ไปงมหอยไม่กลับเข้าบ้านญาติออกตามหา พบหมวกในสระน้ำแจ้งกู้ภัยลงงมพบเป็นศพ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2561 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร พร้อมตำรวจชุดสืบสวน  และแพทย์ รพ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลห้างฉัตรแม่ตาล ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำในสวนกลางทุ่งนา เขตบ้านแม่ฮาว หมู่ 3 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่าพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต

 

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบสระน้ำขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ภายในสวน โดยที่บริเวณผิวน้ำพบหมวกลอยอยู่จึงคาดว่าน่าจะมีคนจมน้ำ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ดำน้ำลงไปงมค้นหาก่อนจะเจอร่างผู้เสียชีวิตจึงได้ช่วยกันนำขึ้นมา ทราบชื่อคือ นายอรุณ คำฝั้นจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 312 หมู่ 3 บ้านแม่ฮาว ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง สภาพศพเริ่มแข็งตัวสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ แพทย์จึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นทราบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

โดยจากการสอบสอบทราบว่าวันนี้ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกบ้านตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าโดยบอกญาติว่าจะไปงมหอย จนกระทั่งถึงช่วงเย็นก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ญาติจึงได้ออกตามหาจนไปพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ในกระท่อมติดกับสระน้ำดังกล่าว เมื่อเดินไปดูที่บริเวณสระน้ำก็พบว่ามีหมวกลอยอยู่ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบและพบศพดังกล่าว

อย่างไรก็ตามคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นตะคริวจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตเนื่องจากในวันนี้ได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันทำให้มีอากาศเย็น อีกทั้งทางแพทย์ก็ไม่พบมีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยทั้งนี้จะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..เครือข่ายกู้ภัยอําเภอห้างฉัตร จังหวัดลําปาง