ระทึกไล่ล่าติดตามรถขนไม้เถื่อน ยิงสกัดยางระเบิดมอดไม้ไหวตัวทันจอดทิ้งข้างทาง

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ. 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง จำนวนกว่า 10 นาย ได้สนธิกำลังออกตรวจไปตามถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม เมื่อไปถึงเขตบ้านวังเงิน หมู่ที่ 14 ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ได้พบรถยนต์กระบะ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับสวนทางมาและสังเกตุเห็นที่ท้ายกระบะด้านหลังมีการบรรทุกสิ่งของและมีผ้าใบสีดำคลุม เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้คนขับรถหยุดเพื่อทำการตรวจค้น

 

โดยเมื่อคนขับรถเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ได้ขับรถเร่งเครื่องเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 9 – 10 เขตบ้านแพะหนองแดง ต.ทุ่งฝาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงไปที่ล้อยางของรถคันดังกล่าวจนทำให้ยางล้อรถระเบิด คนขับเห็นว่าจวนตัวจึงหักรถเข้าข้างถนนแล้ววิ่งหลบหนีไปกับความมืด เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ติดตามแต่ก็ไม่ทันเนื่องจากคนขับรถชำนาญกว่า

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบไม้รัง ซึ่งเป็นไม้หวงห้ามขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 – 12 นิ้ว ความยาว 1.20 เมตรจำนวนกว่า 53 ท่อน ซึ่งไม่มีรอยการประทับตราของทางราชการแต่อย่างใด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าไม้ดังกล่าวน่าจะถูกลักลอบตัดออกจากป่าสงวนแห่งชาติแม่ทรายคำเพื่อนำมาแปรรูปส่งโรงงานเฟอร์นิเจอร์  เจ้าหน้าที่จึงการตรวจยึดไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ที่ ลป.8 (แม่ทรายคำ) โดยจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนและเร่งติดตามหาเจ้าของรถและคนขับมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13