ผกก.เผยซิ่งยกล้อเป็นภาพเก่าที่โรงพักกำลังก่อสร้าง ไม่ใช่ทางสาธารณะเอาผิดไม่ได้

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายว่าจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Phatthalung ได้โพสต์ภาพเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง สีชมพู มาขับขี่รถยกล้อที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยทางเพจข้างต้นยังได้เขียนข้อความระบุว่า “โรงพักเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ สงสัยยังไม่มีตำรวจ อ่อนสัสขนาดให้แว้นซ์กากๆ ยกล้อท้าหน้าโรงพัก”

 

ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงไปต่างก็ทำให้มีคนเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก และแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะการตำหนิถึงพฤติกรรมของเด็กแว้นคนดังกล่าวว่าท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงได้นำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งมาขับขี่บริเวณลานด้านหน้าสถานีตำรวจและมีการยกล้อถ่ายภาพดังกล่าว

ด้าน  พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นภาพเก่าที่ถ่ายขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่ทำการใหม่ที่กำลังก่อสร้างพึ่งแล้วเสร็จและทางผู้รับเหมายังไม่ได้มีการส่งมอบพื้นที่ให้ทาง สภ.เกาะคา จึงทำให้ สภ.เกาะคา ยังไม่ย้ายมายังที่ทำการใหม่จาก สภ.ที่ตั้งเดิมที่อยู่ข้างที่ว่าการอำเภอเกาะคา โดยพึ่งจะเปิดใช้อาคารเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ซึ่งการก่อเหตุดังกล่าวนั้นถือว่าเกิดจากความคึกคะนองของชายคนดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวแล้วโดยเป็นชาว ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สำหรับการมาขับขี่ยกล้อที่หน้าโรงพัก ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเอาผิดได้เพราะลานด้านหน้าไม่ใช่ทางถนนสาธารณะและไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวยังพบว่าเด็กแว้นที่ก่อเหตุข้างต้นนั้น เป็นบุคคลเดียวกันที่ไปขับขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งยกล้อบนถนนที่ จ.เชียงใหม่ และถ่ายภาพไว้ก่อนที่จะนำมาลงในโซเชียลมีเดีย กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ติดตามตัวมาสอบสวน

โดยชายคนดังกล่าวได้รับสารภาพว่าเป็นบุคคลในคลิปภาพจริง และกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย อันอาจจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน และอาจจะเป็นอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สินผู้อื่นได้

สำนักข่าวลำปาง 13