หามผู้ต้องหาส่ง รพ. สอบปากคำเกิดชักเกร็งใจสั่น สารภาพกลืนยาบ้าลงท้องตอนถูกจับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.นิคมพัฒนา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ให้ไปรับตัวผู้ต้องหาคือ นายพัฒนา หรือ แดง อายุ 36 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ที่บริเวณห้องสืบสวนภายในโรงพัก ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติดข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

 

โดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำอยู่นั้นผู้ต้องหาได้เกิดอาการใจสั่นชักเกร็งพูดจาไม่รู้เรื่อง และได้ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนหน้านี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตนเองได้กลืนยาบ้าเข้าปากไปทั้งหมด 75 เม็ดเนื่องจากกลัวความผิด จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนที่โรงพักและเกิดอาการดังกล่าวขึ้น ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็พบว่าผู้ต้องหามีอาการใจสั่นและหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ จึงได้รีบนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้ทราบว่าทางแพทย์ได้ให้การช่วยเหลืออาการปลอดภัยแล้วแต่ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ลำปาง และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่เนื่องจากมีอาการหายในเหนื่อย

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย นำโดย พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งฝาย และทหาร มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง นำโดย ร.ต.สุพงษ์ มานะจรรยาพงษ์ ได้อาศัยอำนาจตามมาตรา 44 ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บุกเข้าค้นภายในบ้านเลขที่ 237 หมู่ 4 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จนกระทั่งได้พบตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในห้องนอนและพบของกลางยาบ้าจำนวน 2 เม็ดอยู่ในถุงพลาสติกชนิดรูดปิดเปิดวางอยู่ข้างที่นอนจึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง อีกทั้งเมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลเป็นบวกจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.ทุ่งฝาย ดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ต้องหาได้กลัวความผิดเมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจึงได้นำถุงยาบ้ากรอกเข้าใส่ปากและกลืนลงท้องไปทั้งหมดประมาณ 75 เม็ด เหลือในถุงเพียง 2 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 รายคือ นายรังสรรค์ หรือ ดำ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นญาติกันโดยค้นในห้องนอนพบยาบ้าจำนวน 18 เม็ดจึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งฝาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13