โค้ง…อันตราย !! กระบะหักหลบรถพุ่งชนเสาไฟขาด !! เด็กนักฟุตบอล..บาดเจ็บระนาว !!

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน บ้านน้ำล้อม หมู่ 1 ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยรถกู้ชีพ รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ โดยเบื้องต้นพบรถยนต์กระบะ มาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กง 3975 ลำปาง อยู่ในสภาพพังยับเยินหลังได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนขาดครึ่ง โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กชายจำนวน 5 รายตกอยู่บนถนนกระจัดกระจายไปทั่วเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำรักษาตัว รพ.เกาะคา อย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ยังพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวติดอยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดเพื่อช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถซึ่งใช้เวลานานหลายสิบนาทีจึงช่วยออกมาได้ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.เกาะคา ทราบชื่อภายหลังคือ นายธีระพนธ์ เดี่ยวตระกูล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่.7 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

จากการสอบสอบทราบว่า นายธีรพนธ์ฯ ซึ่งเป็นคนขับรถและเป็นโค้ชของทีมฟุตบอลเยาวชน ได้พาเด็กนักเรียนทั้งหมดซึ่งเป็นนักฟุตบอลนั่งด้านหลังกระบะของรถโดยหลังจากที่ได้ไปซ้อมฟุตบอลที่ รร.เทศบาล 4 ก็ได้พากันไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำแห่งหนึ่งใน ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา โดยขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างขับรถกลับจากสระว่ายน้ำ พอมาถึงที่เกิดเหตุ นายธีรพนธ์ฯ ได้หักพวงมาลัยหักหลบรถจักรยานยนต์จึงทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าที่อยู่ข้างทางอย่างจังจนขาดครึ่ง และทำให้เด็กนักเรียนที่นั่งด้านหลังกระบะกระเด็นตกรถไปคนละทิศคนละทางจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ทราบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าวเป็น “โค้งอันตราย” ซึ่งเป็น “จุดเสี่ยงของหมู่บ้าน” โดยที่ผ่านมามักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไปอีกครั้ง

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บที่เป็นเด็กนักเรียนทั้งหมดทราบชื่อคือ 1.) ด.ช.วชิรวิชญ์ เตชะสาย อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง  2.) ด.ช.กิตติ์นิธิ ผ่านภพ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่.8 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง 3.) ด.ช.รัชชานนท์ จีนบุปผา อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่.4 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง  4.) ด.ช.ลภัส นภาคณากร อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่.7 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง และ 5.) ด.ช.โชคดนัย แดนคำ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่.9 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

ทีมข่าวลำปาง 13
ภาพประกอบจาก…สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา