คนร้ายชิงรถเก๋งข้ามจังหวัด น้ำมันหมดจอดทิ้งก่อเหตุจี้ จยย.หลังบริษัทประกันหนีต่อ

หลังจากเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ได้เกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอสีแดง ทะเบียน 1กข1318 ลำปาง ของ น.ส.วิมลทา แหยมประเสริฐ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้านของบริษัทประกันชีวิต AIA หลบหนีหายไปบริเวณด้านหลังสำนักงานบริษัทฯชุมชนสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง (ดักชิง จยย.ฮอนด้าสาวประกันชีวิต ยื้อแย่งฉุดกระชากทำกระเป๋าเป้ตกก่อนขับหลบหนี)

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆในหมู่บ้านทำให้ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายสันติพงษ์ เวชวิกูล อายุ 48  ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 4 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ โดยก่อนหน้านี้ศูนย์วิทยุตำรวจ 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ให้ติดตามคนร้ายรายดังกล่าวที่ได้ก่อเหตุจี้ชิงรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กต 2826 แพร่ มากจาก จ.แพร่ และได้ขับหลบหนีมาที่ จ.ลำปาง ก่อนจะจอดรถทิ้งเนื่องจากน้ำมันหมด และได้มาดักรอก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ของแม่บ้านหลบหนีไปอีก

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานแจ้งไปยังสถานีตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่ได้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ ซึ่งทราบว่ามีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย โดยล่าสุดทราบว่าได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.งาว ซึ่งก็ได้ไล่ติดตามตัวแต่ก็ยังไม่พบ จึงแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์หากใครพบเห็นคนร้ายดังกล่าวให้รีบแจ้งเบาะแสให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 191 ทันที

สำนักข่าวลำปาง 13