‘บางกอกแอร์เวย์ส’ พา ‘ญาญ่า อุรัสยา’ นำทีมจิตอาสาสร้างฝายพลิกฟื้นผืนป่าผาไท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2561 ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท อ.งาว จ.ลำปาง นายสมเกียรติ ตันตระกูล ปลัดจังหวัดลำปาง และ นายพุฒิพงศ์ ปราสาทองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส พร้อมด้วย นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภองาว นายพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท และจิตอาสาชมรมเฮาฮักม่อนพญาแช่ นักศึกษา ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท และพนักงานของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สจำนวนกว่า 500 คน ได้เข้าร่วมกิจกรรม “สร้างฝายพลิกฟื้นผืนป่าผาไท”

 

โดย นายพุฒิพงศ์ ปราสาทองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดย บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งมีพันธกิจในการมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคมทั้งในมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดมุ่งสู่การสร้างความเข็มแข็งให้กับชุมชนในพื้นที่บริษัทฯดำเนินธุรกิจ

ซึ่งการสร้างฝายในครั้งนี้ทางบริษัทได้ร่วมกับกลุ่ม We Love The King จิตอาสาชมรมเฮาฮักม่อนพญาแช่ นำโดย อาจารย์เสกสรร แดงใส พร้อมกับเครือข่ายจิตอาสาและสถานศึกษาต่างๆ ในการพลิกฟื้นผืนป่าเมืองงาวให้สมบูรณ์

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมได้มี ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ดารานักแสดงชื่อดัง ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมสร้างฝายในครั้งนี้ซึ่งถือว่าการสร้างฝายพลิกฟื้นผืนป่าผาไทได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อชะลอน้ำจากแหล่งน้ำห้วยถ้ำในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทไม่ให้ไหลเร็วเกินไป

อีกทั้งทำให้ผืนป่าพื้นที่ชุมชนโยรอบมีความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์อย่างยั่งยืน และช่วยลดปัญหาการเกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ทั้งชุมชนและสังคมอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13