รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พุ่งตกสะพาน คนขับกระเด็นถูกล้อทับร่างดับ เหตุซ้ำรอยปี 58

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2561 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์ รพ.เถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.แม่ถอด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยออมบุญเถิน ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสะพานข้ามลำห้วยแม่ถอม ถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 624-625 (ขาขึ้น) เขต ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ตกสะพานมีผู้เสียชีวิต

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ยี่ห้อวอลโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 75-2597 กรุงเทพ หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 78-6423 กรุงเทพ ของบริษัท แอปป้า ฟอร์เวิดเดอร์ จำกัด อยู่ในสภาพเสียหลักพุ่งตกสะพานอยู่ในลำห้วยแม่ถอมด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน โดยที่บริเวณล้อรถด้านหน้าฝั่งขวาเจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตถูกล้อรถทับแขนอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดก่อนจะนำร่างออกมาทราบชื่อคือ นายยุทธนา รักทับทิม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 หมู่ 7 ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถมาเพียงคนเดียวโดยได้ขนสินค้ามาจากโรงงานที่กรุงเทพ และกำลังจะนำไปส่งห้างที่ จ.ลำพูน และ จ.เชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดอาการหลับในประกอบกับเป็นทางโค้งจึงให้รถเสียหลักไปชนกับราวเหล็กข้างทางก่อนจะพุ่งตกสะพานลงไปในลำห้วยที่มีความลึกกว่า 5 เมตร และร่างได้กระเด็นออกจากตัวรถจนถูกตัวรถทับจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ทั้งนี้จะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามที่จุดเกิดเหตุดังกล่าวเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2558 ได้เกิดอุบัติเหตุคล้ายกันแต่เป็นรถตู้นำเที่ยวที่เสียหลักตกสะพานทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 4 ศพและมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก ซึ่งในจุดดังกล่าวจะเป็นสะพานคู่ข้ามลำห้วยระหว่างขาขึ้นกับขาล่องและมีช่องว่างระหว่างสะพานอยู่ โดยที่ผ่านมามักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..อำพัน พงษ์พานิช