กระบะชนเก๋งหลงทางเบี่ยงเข้าถนนเลี่ยงเมือง หมุนฟาดรถจอดรอญาติพังยับเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2561 ร.ต.ท.หญิง ชรัทดา ธัญหมอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางได้รุดเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณจุดห้ามกลับรถบนถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง ใกล้กับปากทางเข้าบ้านร้อง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว้ สีบอร์นเงิน ทะเบียน บษ 410 ลำปาง และรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบอร์นทอง ทะเบียน บพ 5679 ลำปาง สภาพเสียหายพังยับเยินตกอยู่ข้างทาง ส่วนรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีบอร์นเงิน ทะเบียน กม 2829 พิษณุโลก จอดขวางอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเป็นหญิงจำนวน 3 ราย นำรักษาตัว รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนคนขับรถยนต์เก๋งซึ่งเป็นหญิงอายุ 60 ปีทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาจาก จ.พิษณุโลก และกำลังจะไปทำธุระที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้ขับมาตามถนนสายดังกล่าวและเกิดหลงทางจึงได้ขับรถไปวนใต้สะพานต่างระดับกาดเมฆก่อนที่จะขับออกมาถึงถนนทางเบี่ยงเพื่อเข้าถนนหลัก ซึ่งไม่ทันได้มองเห็นรถกระบะโตโยต้าที่วิ่งทางตรงลงมาจากสะพานต่างระดับจึงเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น จากนั้นรถกระบะยังได้เสียหลักพลิกคว่ำหมุนฟาดชนกระบะอีซูซุที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้ข้างถนนซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 4 เมตรจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม นางจุฑารัตน์ วงค์ลี อายุ 45 ปี ชาว จ.แพร่ ผู้โดยสารที่มากับรถยนต์กระบะอีซูซุจอดอยู่ใต้ต้นไม้ข้างทาง ได้เล่าว่าตนเองพร้อมคนขับและญาติรวม 4 คนได้เดินทางมาจาก จ.แพร่ เพื่อจะมาหาร่างทรงที่หมู่บ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อจะถามร่างทรงถึงอาการเจ็บป่วยของญาติที่เจ็บป่วย และนำไปรักษามาหลายที่ก็ไม่หายรวมถึงโรงพยาบาลต่างๆ จึงตัดสินใจจะเดินทางมาถามร่างทรงว่าเป็นอะไร

โดยคนขับก็ได้จอดรถใต้ต้นไม้ริมถนนเพื่อรอญาติที่ จ.ลำปาง มาขึ้นรถและนำทางไปทันใดนั้นตนเองซึ่งนั่งอยู่ท้ายรถก็เห็นรถยนต์กระบะและรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกันและหมุนเข้ามาหา จึงได้รีบตะโกนให้ทุกคนทราบ และรีบวิ่งหนี ซึ่งตนรีบออกมาได้ทัน ส่วนอีก 3 คน ที่อยู่กระบะท้ายหนีไม่ทัน จึงทำให้รถที่หมุนมาฟาดเข้าใส่จนได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13