แค่ 2 นาที !! สิบล้อจอดรถ..ลงฉี่ข้างทาง !! จยย.ฝ่าสายฝนเสยท้าย…ดับอนาถคาที่

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 พ.ต.ท.กายชาติ คำปันจักร สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนเลี่ยงเมือง ใกล้ร้านอาหารบ้านหลังสวนรีสอร์ท บ้านกาดเมฆ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-8503 สุโขทัย จอดอยู่บริเวณข้างทางโดยที่บริเวณด้านท้ายรถพบมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขจน 406 ลำปาง พุ่งชนติดคาด้านท้ายรถ 10 ล้ออยู่ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตนอนหงายมีเลือดไหลทั่วพื้นถนนทราบชื่อภายหลังคือ นายรัชชานนท์ ศรีทิหนิ้ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลจที่ 45 หมู่ 4 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

จากการสอบสวน นายบัญชาสิทธิ แพรบุตร อายุ 32 ปี ชาว จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก 10 ล้อดังกล่าวได้ให้การว่าตนเองได้ขับรถบรรทุกกากถั่วมาจาก จ.สุโขทัย เพื่อจะนำไปส่งที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งพอมาถึงที่เกิดเหตุได้นำรถจอดข้างทางเพื่อจะจอดปัสสาวะข้างทาง ซึ่งลงจากรถได้แค่ 2 นาทีขณะกำลังยืนปัสสาวะอยู่ก็ได้ยินเสียงมีรถจักรยานยนต์มาชนท้ายจึงได้รีบวิ่งไปดูและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว


อย่างไรก็ตามทราบว่าขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกอยู่ปรอยๆ ซึ่งคาดว่าผู้ตายได้ขับรถจักรยายนต์มาด้วยความเร็วและมองเห็นทางไม่ชัดจึงพุ่งชนเข้าด้านท้ายรถบรรทุกคันดังกล่าวอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

ทีมข่าวลำปาง 13
ภาพประกอบจาก…Pirodom Chanthanasewee และ สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง