‘สมาคมกู้ภัยลำปาง’ส่งทีมกู้ภัยสนับสนุนช่วยหาคนหาย 13 คนในถ้ำหลวงฯที่ จ.เชียงราย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน 2561 นายชาตรี ยศสมแสน นายกสมาคมกู้ภัยลำปาง เปิดเผยว่าทางสมาคมกู้ภัยลำปางได้จัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 10 นาย พร้อมอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ และรถพยาบาล เข้าสนับสนุนทีมกู้ภัยในพื้นที่ จ.เชียงราย โดยการประสานงานของสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ในการเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายจำนวน 13 คนภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

โดยหลังจากเมื่อไปถึงที่บริเวณดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้ารายงานตัวต่อผู้บัญชาการเหตุการณ์ซึ่งอยู่จุดกองอำนวยการบริเวณด้านนอกของถ้ำ เพื่อเตรียมพร้อมในการปฏิบัติภารกิจเมื่อได้รับมอบหมาย ซึ่งทราบว่าเมื่อเวลา 20.00 น. ระดับน้ำภายในถ้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นและในพื้นที่ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามในค่ำคืนนี้การปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ยุติเอาไว้ชั่วคราวก่อน ซึ่งได้ปิดกั้นบริเวณปากถ้ำเพื่อห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปเพื่อรอผู้เชี่ยวชาญชาวไทยซึ่งจบหลักสูตรการฝึกดำน้ำมาจากประเทศสวีเดนและอิตาลี เพื่อเตรียมพร้อมในการวางแผนเข้าช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ทาง จ.เชียงราย ยังเตรียมที่จะติดตั้งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า 2 เครื่องเพื่อสูบน้ำออกจากในถ้ำอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13