โจรแสบบุกป่าช้าลักตัดสายไฟในศาลา ลอกเอาทองแดงไปขายพบถูกขโมยแล้ว 3 ครั้ง

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2561 พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลปงยางคก ได้รุดไปตรวจสอบบริเวณสุสานบ้านสันบุญเรือง หมู่ 4 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีขโมยเข้า ไปลักลอบตัดสายไฟภายในสุสาน

 

จากการสอบถาม นายเทา ดวงดี  อายุ 57 ปี ช่างไฟฟ้าประจำหมู่บ้านได้เล่าว่าตนเองได้เข้ามาต่อระบบไฟฟ้าเพื่อที่จะติดตั้งพัดลม และหลอดไฟเพื่อจะใช้ในพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลศพของชาวบ้านในหมู่บ้าน  ปรากฏว่าเมื่อไปสับคัทเอาท์เพื่อจะจ่ายกระแสไฟฟ้าก็พบว่าพัดลมและหลอดไฟไม่ติด จึงได้เดินตรวจสอบบริเวณรอบๆ ก็ทำให้พบว่ามีปลอกสายไฟตกอยู่ด้านหลังอาคาร อีกทั้งยังพบว่าสายไฟขนาด 2 x 2.5 มิลลิเมตร ยาวกว่า 30 เมตรที่ติดตั้งรอบอาคารได้หายไปด้วย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พบว่าประตูทางเข้าออก ทั้งสองฝั่งของสุสานได้มีการล๊อคไว้อย่างดี ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะแอบเข้ามาทางรั้วลวดหนามและมาก่อเหตุในช่วงกลางคืน ซึ่งได้มีการปลอกสายไฟเอาขดลวดทองแดงไปทั้งหมด ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่สุสานแห่งนี้ได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยสายไฟหายไปและเชื่อว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันที่เข้ามาก่อเหตุทั้ง 3 ครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13