‘น้องตูน’ หายปริศนา 4 เดือนยังไม่เจอตัว ขุดพบซากรถจมใต้กองดินเหมืองแม่เมาะ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 กรกฏาคม 2561  พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะ (กฟผ.แม่เมาะ) หลังเจ้าหน้าที่ได้ขุดลอกคลองส่งน้ำบริเวณพื้นที่ดินสไลด์ในเขตที่ทิ้งดินเหมืองแม่เมาะว่าได้พบซากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ สีขาวเขียวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจมอยู่ในกองดินในคลองส่งน้ำลึกกว่า 6 เมตรก่อนจะนำมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.แม่เมาะ ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถของ นายภัททิยา บัวงาม หรือ น้องตูน อายุ 25 ปี สาวประเภทสองที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นคืนวันที่เกิดเหตุดินสไลด์

 

โดยจากการการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีสภาพที่พังยับเยินทั้งคันเหลือเพียงแต่ซาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังพบกระเป๋าเป้ของ นายภัททิยา หรือ น้องตูน ห้อยติดอยู่ที่หน้ารถซึ่งภายในกระเป๋ามีกางกางใน เสื้อยกทรง และเครื่องสำอางอยู่ ซึ่งทางญาติก็ได้ยืนยันว่าเป็นของผู้สูญหายจริงและเชื่อว่าร่างน่าจะถูกดินสไลด์ทับอยู่ใต้กองดินที่บริเวณดังกล่าวอยู่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งขุดค้นหาร่างผู้สูญหายอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 18 มีนาคม 2561 ซึ่งเกิดดินสไลด์บริเวณที่ทิ้งดินด้านตะวันตกของเหมืองแม่เมาะ โดยเป็นช่วงเดียวกับที่ นายภัททิยา หรือ น้องตูน เลิกงานจากร้านคาราโอเกะจะกลับที่พักและขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวก่อนจะหายตัวไป ที่ผ่านมาทาง กฟผ.แม่เมาะ ได้นำเอาเครื่องตรวจหาวัตถุใต้ผิวดิน (GPR) หรือ Ground Penetration Radar มาทำการสแกนค้นหาวัตถุแปลกปลอมใต้ดินแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 4 เดือนเจ้าหน้าที่ก็ขุดพบซากรถจักรยานยนต์อยู่ภายใต้กองดินดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– ญาติพึ่งไสยศาสตร์หวังเปิดทางเจอร่าง “น้องตูน” ด้าน กฟผ.ใช้ GPR ค้นหาเป็นวันที่ 3