รถกระบะขนน้ำดื่มส่งลูกค้า ล้อหลังหลุดเสียหลักพลิกคว่ำคนงานถูกรถทับร่างดับคาที่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ สุมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าสวนอาหารบ้านพลอย ก่อนถึงแยกไฟแดงภาคเหนือ(หลักกิโลยักษ์) ถ.พหลโยธินสายลำปาง-ตาก ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกน้ำดื่มพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

 

ากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บล 9154 ลำปาง สภาพรถพลิกตะแครงข้างอยู่ใกล้กับเสาไฟฟ้าข้างทางโดยด้านหลังรถได้บรรทุกขวดน้ำดื่มมาเต็มคันรถและได้เทกระจาดตกทั่วพื้นถนน และพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายวรวุฒิ พรหมเถาว์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 457 หมู่ 3 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนงานนั่งโดยสารมากับรถสภาพศพถูกขอบประตูรถทับลำตัวจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับรถทราบชื่อคือ นายพรชัย เทพสุธา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 หมู่ 1 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง ได้ให้การปฐมพยาบาลนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวได้ขับออกมาจากที่โรงงานน้ำดื่มและกำลังจะไปส่งน้ำดื่มให้ลูกค้าที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พอมาถึงที่เกิดเหตุล้อรถหลังฝั่งขวาได้เกิดหลุดออกมาจนทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ คนคนขับรถได้รับบาดเจ็บและคนงานยกน้ำที่โดยสารมาด้วยเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13