โชเฟอร์รถพ่วงง่วงหลับในเสียหลักพลิกคว่ำขวางถนน กระบะเบรคไม่ทันพุ่งชนซ้ำเจ็บ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2561  พ.ต.ท.ธงชัย สุยะลังกา  สว.(สอบสวน)  สภ.แม่พริก พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ – กู้ภัยเทศบาลตำบลพระบาทวังตวง ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 590 ถนนพหลโยธินสายลำปาง – ตาก (ขาขึ้น) เขตบ้านแม่ตั้งดอยคำ  ต.พระบาทวังตวง  อ.แม่พริก จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับบรรทุกพ่วง 18 ล้อ

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียนหัวลาก 70  -3645 ลำปาง และทะเบียนพ่วงหลัง 70 -3642 ลำปาง สภาพพลิกคว่ำขวางอยู่กลางถนนซึ่งมีถุงปูนซิเมนต์ตกกระจายเกลื่อน  ใกล้กันพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม๊ก 4 ประตู สีขาว 4กอ1175 กรุงเทพ สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยินตกอยู่ไหล่ทาง

จากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะทราบชื่อคือ นายธนพงษ์  เกษมมณีบุตร อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี  ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเอง ได้ขับรถพาญาติมาทั้งหมด 5 คน และกำลังจะไปร่วมงานศพที่จังหวัดลำพูน  ซึ่งได้ขับรถตามท้ายรถบรรทุกพ่วงมาตามถนนสายดังกล่าวและมีฝนตกลงมาตลอดทาง จากนั้นรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวได้เกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางก่อนที่จะพลิกตะแคงข้างตัวท้ายพ่วงโผล่ขึ้นถนน ตนเองจึงพยายามหักหลบแต่ก็ไม่พ้นจึงพุ่งชนเข้าอย่างจังโชคดีที่คนในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 1 คนซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวน นายสุชัน จั่นคำ อายุ 45 ปี ชาวอุทัยธานี คนขับรถบรรทุกพ่วงได้ให้การว่าตนเองขับรถขนปูนซิเมต์มาจาก จ.สระบุรี เพื่อจะนำไปส่งของที่ จ.เชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการง่วงและหลับใน จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งตกข้างทางแล้วพลิกคว่ำดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการปิดกั้นการจราจรถนนในช่วงขาขึ้นเอาไว้ก่อน เพื่อทำการขนย้ายถุงปูนซิเมนต์จำนวนมาก พร้อมทั้งจะได้ทำการกู้ซากรถออกจากพื้นผิวจราจร ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายของวันนี้จะเปิดการจราจรได้ตามปกติ โดยจะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…อำพัน พงษ์พานิช