หนุ่มช่างทำสีรถขับกระบะรีบไปหาภรรยา ฝนตกหนักเสียหลักพุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา​ 22.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 พ.ต.ท.เกษม การิยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วังเหนือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ERT สำนักงาน ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.วังทอง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายวังเหนือ – พะเยา เลยปากทางบ้านปงถ้ำไป 2 กิโลเมตร เขต ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับต้นไม้มีผู้เสียชีวิต

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะมาสด้า แฟมิลี่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บฉ 22 ลำปาง สภาพพังยับเยินตกอยู่ข้างทางซากรถพับครึ่งติดคากับต้นไม้ ภายในรถพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุภาพ เครือสาร อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 13 ต.บ้านสาง อ.เมือง จ.พะเยา ร่างถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัยรถเจ้าหน้าที่ต้องนำรถยกดึงซากรถขึ้นมาบนถนน ก่อนจะใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดซากรถเพื่อนำร่างออกมาให้ทางแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพต่อไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นช่างทำสีรถประจำอยู่อู่เศวตยนต์ จ.พะเยา และกำลังขับรถไปหาภรรยาที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งในระหว่างนั้นได้ฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ถนนเปียกลื่น คาดว่าผู้ตายน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วพอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขารถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางอย่างจังจนตนเองเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ทั้งนี้จะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย สมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปาง