สิ้นใจแล้วหญิงสาวชาวม้งเหยื่ออดีต ผญบ. ข่มขืนเผยไม่ได้ถูกรุมโทรมจี้ออกหมายจับ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาวชาวม้ง อายุ 22 ปี ชาว อ.งาว จ.ลำปาง ที่ได้กินยาฆ่าแมลงเพื่อหวังฆ่าตัวตาย หลังถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งใน อ.พบพระ จ.ตาก ล่อลวงไปกระทำชำเราด้วยการข่มขืนร่วมกับชายอีก 3 คน ในอพาท์เมนต์แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมถูกถ่ายภาพไว้ด้วย และมีการส่งภาพดังกล่าวไปให้หญิงคนดังกล่าวจนเกิดความอับอาย สำนึกผิดต่อครอบครัวและตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งได้นอนพักรักษาตัวที่บริเวณชั้น 8 ตึกสิทธิเกษม โรงพยาบาลลำปาง ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2561

 

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลลำปางว่า หญิงสาวชาวม้งรายดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วซึ่งมีภาวะไตวายเฉียบพลัน ซึ่งทางแพทย์นิติเวชได้ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อจะได้มอบให้ทางญาตินำร่างไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้าน อาของหญิงสาวชาวม้ง ได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ที่หลานสาวตัวเองจะสิ้นลมหายใจ ทางแพทย์ได้นำตัวห้องเอ๊กซเรย์เพื่อจะทำการใส่ท่อช่วยหายในเนื่องจากผู้ป่วยมีอาการหายใจติดขัด โดยก็ได้ให้ทางญาติเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะใส่ท่อหรือไม่ แต่ทางญาติดูแล้วว่าร่างกายของน้องไม่ไหวแล้วเนื่องจากตั้งแต่บริเวณลำคอจนถึงลำไส้ รวมถึงอวัยวะสำคัญภายในได้ถูกทำลายไปหมดแล้วเนื่องจากพิษของยาฆ่าแมลงดังกล่าว โดยเมื่อนำตัวกลับมาที่หอผู้ป่วยได้ไม่ถึง 20 นาทีน้องก็ได้สิ้นลมจากไปโดยสงบท่ามกลางบรรดาญาติที่อยู่บริเวณนั้นซึ่งสร้างความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งจากนี้ก็ได้นำร่างไปทำพิธีกรรมทางศาสนาของชนเผ่าซึ่งจะทำพิธีที่บ้านสามีใน จ.ลำปาง ต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ก็ได้เปิดเผยถึงเรื่องคดีความซึ่งถึงแม้ผู้เสียหายจะเสียชีวิตไปแล้ว การดำเนินคดีก็ต้องดำเนินต่อไปให้ถึงที่สุด เพราะยังไงแล้วทางผู้เสียชีวิตได้มอบอำนาจในการดำเนินการต่างๆไว้ตั้งแต่ยังไม่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ค.) จะได้ไปติดตามให้ทาง สภ.เมืองลำปาง ได้เร่งออกหมายจับตัวอดีตผู้ใหญ่บ้านใน อ.พบพระ จ.ตาก ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีกฎหมายให้ได้ซึ่งพยานหลักฐานต่างๆตอนนี้น่าจะเพียงพอแล้ว

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นตนเองก็มีโอกาสได้เข้าเยี่ยมพร้อมทั้งพูดคุยสอบถามกับทางเหยื่อหญิงสาวก่อนที่จะเสียชีวิตร่วมกับทางญาติ ซึ่งก็ได้ความว่าในวันเกิดเหตุมีเพียงอดีตผู้ใหญ่บ้านเท่านั้นที่ลงมือก่อเหตุ โดยเป็นการล่อลวงผ่านทางเฟซบุ๊กซึ่งเหยื่อสาวได้ติดต่อขอซื้อยาสมุนไพรจากอดีตผู้ใหญ่บ้าน และได้นัดส่งมอบให้ที่ในตัวเมืองลำปางก่อนจะออกอุบายล่อลวงไปยังอพาทร์เมนต์แห่งหนึ่งและลงมือก่อเหตุข่มขืนเพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนชายอีก 3 คนได้มาเจอหลังที่ออกจากอพาท์เมนต์ซึ่งที่บอกว่าถูกรุมโทรมทีแรกนั้นเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิดของทางญาติ เพราะใช้ภาษามือในการพูดคุยกันจึงทำให้ความหมายผิดเพี้ยนดังกล่าว นายอัจฉริยะ กล่าว.

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
– ผกก.เมืองลำปาง เผยญาติเข้าใจผิดโวยไม่รับแจ้งความ หลังลูกสาวถูกรุมโทรมกินยาตาย