‘คาร์เพนเทอร์’ ร้านกาแฟนั่งชิลล์กับที่พักสุดชิค สไตล์มินิมอลลอฟท์ในหมู่บ้านนาก่วม

หากเอ่ยชื่อว่า “ kar●pen●ter ” หรือ โรงแรมคาร์เพนเทอร์ เชื่อว่าชาวลำปางหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหู แต่ถ้าเป็นคนต่างจังหวัดทั้งกรุงเทพฯ และ เชียงใหม่ จะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะที่นี่คือที่พักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ซึ่งในวันนี้ “คาร์เพนเทอร์” ไม่ได้เป็นที่พักเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ยังเป็นร้านกาแฟอีกหนึ่งร้านที่จะชวนมานั่งแบบสบายๆกันอีกด้วย

 

คุณนิสิต และ คุณนิคกี้ เจ้าของ “คาร์เพนเทอร์” เล่าให้ฟังว่าโรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 1 ปีซึ่งเดิมทีเป็นบ้านไม้หลังเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี และได้นำมารีโนเวทใหม่สไตล์ “มินิมอล ลอฟท์” ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระกว่างวัสดุหลัก 3 ชนิดได้แก่ ไม้ ปูน และเหล็ก เพื่อสร้างเป็นที่พักขนาดเล็กมีห้องพักจำนวน 5 ห้องไว้คอยบริการให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในลำปาง

คุณนิสิต และ คุณติ๊กกี้ เจ้าของ “คาร์เพนเทอร์”

แต่ด้วยความที่ทั้งสองคนชอบทานกาแฟเป็นอย่างมากก็มีแนวคิดที่อยากจะเปิดร้านกาแฟเล็ก และอยากให้คนอื่นๆได้ลิ้มลองรสชาติกาแฟที่ตนเองชื่นชอบบ้าง จึงได้ขยับขยายนำพื้นที่ด้านล่างของโรงแรมทำเป็นร้านกาแฟให้ลูกค้าที่มาพักและเปิดโอเพ่นสำหรับลูกค้าอื่นๆที่ชอบดื่มกาแฟได้มาลิ้มลองกันนานกว่า 3 เดือนแล้ว ประกอบกับรูปลักษณ์ภายนอกของตัวโรงแรมที่ค่อนข้างสะดุดตาจึงเป็นร้านกาแฟที่น่านั่งเป็นอย่างมาก

สำหรับคอกาแฟแล้วถือว่าพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาลองชิมกาแฟของ “คาร์เพนเทอร์” ซึ่งมีความโดดเด่นรสชาติเข้มข้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมล็ดกาแฟที่คัดเกรดเป็นอย่างดีและเป็นแบบคั่วเข้มจึงทำให้มีความหอมกลิ่นกาแฟเข้มข้นสัมผัสรสชาติกลมกล่อมเป็นอย่างมาก ส่วนชาเขียวก็เป็นวัตถุดิบคัดเกรดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งถือว่าเป็นมัทฉะกรีนทีที่คอชาเขียวต้องลอง หรือจะเป็นเมนูเค้กก็อร่อยไม่แพ้กันอีกด้วย

นอกจากนี้โซนด้านหลังของร้านยังเป็นสนามหญ้ามีที่เลี้ยงม้า เลี้ยงไก่ชน เหมาะแก่การพาเด็กๆและครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดหรือช่วงเย็น ซึ่งทางร้านจะหยุดทุกวันพุธเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.  ส่วนการเดินทางนั้นไม่ยากร้านจะตั้งอยู่ในหมู่บ้านนาก่วม หากขับมาจากตลาดเก๊าจาวให้ขับตรงมาตามถนนในหมู่บ้านนาก่วมใต้ไปทางตลาดนาก่วมประมาณ 800 เมตรก็จะอยู่ทางขวามือสังเกตป้ายตรงกำแพงร้าน

ถึงแม้ “คาร์เพนเทอร์” ได้เปิดเป็นร้านกาแฟแล้วแต่ก็ยังคงเปิดให้บริการห้องพักอยู่ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่คืนละ 1,300 บาท โดยสามารถติดต่อสอบถามและจองห้องพักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-0429059 หรือทางเพจ Karpenter Cafe and Boutique Hotel ตั้งอยู่เลขที่ 102/1 ถ.นาก่วม ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หากใครยังไม่ได้ไปลิ้มลองรสชาติกาแฟของร้านนี้…ถือว่าคุณพลาดอย่างแน่นอน !!

สำนักข่าวลำปาง 13