สาวแพร่ขับเก๋งกลับบ้านวูบหลับใน เสียหลักชนเสาไฟข้างทางลูกและหลานเจ็บ 6 ราย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2561  พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวียงตาล กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล และกู้ภัยเมืองยาว รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนซุบเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ (ขาล่อง) ก่อนถึงที่ว่าการอำเภอห้างฉัตร ประมาณ 100 เมตร เขต ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งลงข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า โคโลล่า สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กค2707 แพร่ เสียหลักตกอยู่ข้างทางสภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน บริเวณด้านนอกรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย เป็นผู้ใหญ่ 2 รายและเด็กหญิงอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดนำรักษาตัว รพ.ห้างฉัตร

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวน น.ส.สนธยา ดวงแก้ว อายุ 29 ปี ชาว จ.แพร่ คนขับรถทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถพาลูกสาวและลุงพร้อมกับหลานอีก 2 คนมาจาก จ.ลำพูน และกำลังจะกลับบ้านที่ จ.แพร่ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการวูบหลับในจึงทำให้รถเสียหลักลงข้างทางและพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางหักโค่น จนตนเองและลูกสาว หลานสาว ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บทั้งหมดประกอบด้วย 1. น.ส.สนธยา ดวงแก้ว อายุ 29 ปี คนขับรถ 2.นายอุ๊ด สังเวียนวงศ์ อายุ 63 ปี 3.ด.ญ.สุดภาวี ดวงแก้ว อายุ 7 ปี 4.ด.ญ.กุลธิดา จักรทอง อายุ 3 ปี 5.ด.ญ.ปภัทรสร ใจดื่ม อายุ 12 ปี และ 6.ด.ญ.กรรณาภรณ์ ใจดื่ม อายุ 9 ปี

สำนักข่าวลำปาง 13