ตร.แม่พริกยึดเก๋งจอดทิ้งทุ่งนา พบยาบ้าล้านเม็ด-ไอซ์ 8 กก. ซุกท้ายรถคนขับหลบหนี

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้ตรวจยึดของกลางเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มิซูบิชิ แอททราจ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน 7กพ7423 กรุงเทพมหานคร หลังได้จอดทิ้งไว้ที่บริเวณริมทุ่งนาบ้านแม่เชียงรายบน หมู่ 4 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง ซึ่งที่บริเวณฝากระโปรงด้านท้ายรถพบมียาบ้าประมาณ 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์ จำนวน 8 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน

 

โดยก่อนหน้านี้รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ขณะตั้งจุดตรวจที่บริเวณบ้านแม่ตั๋ง หมู่ 3 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามไปและแจ้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจไปดักรอบริเวณจุดกลับรถก่อนถึงด่านตรวจยาเสพติดฯ ถ.พหลโยธินสายลำปาง-ตาก ประมาณ 300  เมตร

จากนั้นได้ส่งสัญญาณให้หยุดพร้อมขอตรวจใบขับขี่ทราบชื่อคนขับรถคือ นายอภิชาติ วรชินา อายุ 26 ปี ชาว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งในจังหวะนั้นรถคันดังกล่าวก็ได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.ตาก จนมาพบจอดทิ้งไว้ริมทุ่งนาและตรวจค้นพบของกลางดังกล่าวโดยไม่พบผู้ขับขี่รถแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวผู้ขับขี่รถที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการติดต่อให้คนมารับเพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ดังกล่าวไปแล้ว

สำนักข่าวลำปาง 13