รถบรรทุกน้ำมันพืชพุ่งชนท้าย 10 ล้อ โชเฟอร์เสียชีวิตติดคาซากรถคาดเกิดง่วงหลับใน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2561 พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน แพทย์เวร รพ.เถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.แม่ถอด กู้ภัยออมบุญเถินลำปาง และสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ได้รุดไปตรวจสอบบริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) หลักกิโลเมตรที่ 637-636 เขตบ้านแม่เตี๊ยะ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีรถบรรทุกชนท้ายกันมีผู้เสียชีวิต

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 10 ล้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายทะเบียน 70-0762 น่าน จอดบนถนนที่บริเวณด้านท้ายรถมีรถบรรทุก 16 ล้อขนน้ำมันพืช หมายทะเบียน 70-4536 นครราชสีมา พุ่งชนท้ายติดคาอยู่สภาพหน้ารถพังยับเยินภายในรถพบผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถขนน้ำมันพืช

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายดำ ชูสูงเนิน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 408 หมู่ 10 ต.วังยายทอง อ.เทพารักษ์  จ.นครราชสีมา ถูกอัดก๊อปปี้คิดคาพวงมาลับรถเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดซากรถเพื่อนำร่างออกมาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น

จากการสอบสวน นายบุญฤทธิ์ เรียงภิรมย์ อายุ 29 ปี ชาว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก 10  ล้อ เล่าว่าขณะที่ตนเองขับรถบรรทุกมาตามปกติเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็ได้มีรถบรรทุกน้ำมันที่ขับตามหลังมาพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจังทันทีจนเป็นเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจจะเกิดหลับในจึงไม่ทันเห็นรถบรรทุกที่ขับอยู่ด้านหน้า ประกอบกับจุดดังกล่าวเป็นที่มืด ทั้งนี้จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13