‘ต้นชา’ คีออสคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสำหรับคนชอบดื่มชา กับเมนูฮิตชาเขียวมุกมรกตหนึบหนับ

ที่ผ่านมา ทีมงานลำปาง 13″ เราพาไปเที่ยวร้านกาแฟมาหลายร้านกันแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไปดูร้านชากันบ้าง กับร้านเปิดใหม่กลางเมืองลำปาง “ร้านต้นชา” กับเมนูความอร่อยที่เน้นคนชอบกินชาโดยเฉพาะ

 

“ต้นชา” เป็นคาเฟ่คีออสเล็กๆเปิดใหม่เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาโดยได้ย้ายมาจาก Coffee on Top ย่านถนนทิพย์ช้าง และเปลี่ยนชื่อมาเป็น “ต้นชา” เพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบกินชากันเน้นๆ กับประสบการณ์การชงชามานานกว่า 10 ปี

ถึงแม้ “ต้นชา” จะเป็นร้านเล็กๆแต่รสชาติความอร่อยไม่ได้เล็กเลยกับเมนูขึ้นชื่อ “ชาเขียว” ที่คัดเกรดมาโดยเฉพาะในชื่อว่า “ต้นชาเขียว” กับชาเขียวเย็นที่มีความเข็มข้นสีเขียวเข้มๆ พร้อมกับใส่มุกใบเตยสีเขียวมรกตหนึบหนับเพิ่มไปด้วย แปลกตากับแก้วแคปซูล กลมๆ อ้วนๆ

“ต้นชา” ยังมีอีกหลากหลายเมนูความอร่อยเพียงแต่ทางร้านได้เน้นชาเขียวเป็นหลัก ซึ่งก็ยังมีเมนูอื่นๆทั้ง ชาเย็น ชามะนาว ชากุหลาบ ชาแอปเปิ้ล หรือจะเป็นนมสด รวมถึงกาแฟสด เอสเปรสโซ่ ลาเต้ อเมริกาโน่ คาปู มอคค่า ก็มีบริการ

“ต้นชา” ตั้งอยู่บนถนนศิรินาวิน ใกล้กับสวนหลวง ร.9 ด้านหลังโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง หน้าหมู่บ้านศิรินาวินสังเกตร้านเล็กๆแต่งสไตล์ญี่ปุ่นและมีมุมแสนสบายและอบอุ่นไว้ถ่ายรูปอีกด้วย

ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารจากทางร้าน หรือสั่งเมนูความอร่อยล่วงหน้าได้ทางแฟนเพจ “ต้นชา คาเฟ่”  ฝากถึงคนชอบดื่มชาอย่าลืมไป “ต้นชา” กันนะแล้ววว..จะติดใจ !!

สำนักข่าวลำปาง 13