พบศพหนุ่มนิรนามลอยอืดกลางลำน้ำแม่จาง คาดเสียชีวิตแล้ว 7 วันเร่งติดตามหาญาติ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.โยธิน  เทศศรีเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ  พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ และสมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณฝายเก็บน้ำพลังงานไฟฟ้าบ้านสบเปาะ  หมู่ที่ 3 ต.แม่ทะ  อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งเหตุคนพบศพลอยน้ำ

 

โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าพร้อมลากเรือเข้าไปเกือบ 400 เมตร ก่อนที่จะนำเรือลงน้ำไปยังจุดที่พบศพที่อยู่บริเวณริมลำน้ำจาง พบชายวัยกลางคนไม่ทราบชื่อใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง สวมกางเกงลายพลางขาสั้น  สภาพศพคว่ำหน้าลอยอยู่บนผิวน้ำร่างเน่าเละส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วัน โดยเมื่อเจ้าหน้าที่นำร่างงขึ้นมาก็ได้ส่งชันสูตรอย่าละเอียดที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลลำปางต่อไป

จาการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมีชาวบ้านมาหาปลาที่บริเวณดังกล่าว และได้มาเจอศพลอยน้ำอยู่จึงได้รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นในพื้นที่ไม่มีใครแจ้งความคนหาย และไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร หรือเสียชีวิตจากเหตุใดทั้งนี้จะได้เร่งติดตามตัวหาญาติผู้เสียชีวิต และรอผลการชันสูตรจากแพทย์อย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13