25-26 สิงหาคม ชมฟรีคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรี ‘คืนวันพระจันทร์ลำปาง’ ที่ปางม้า ปางล้อ

จังหวัดลำปาง เชิญเที่ยวงาน เทศกาลดนตรีแจ้ซ้อนมิวสิคเฟสติวัล “คืนวันพระจันทร์ลำปาง” ในวันที่ 25 – 26 สิงหาคม 2561 ณ ปางม้า ปางล้อ อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พบกับฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังมากมายประกอบด้วย Koh Mr.Saxman & The Sound Of Siam feat.ครูกิจ The Voice , Alisa Janine Wollman , มาลีวัลย์ เจมีน่า , อุเทน พรหมมินทร์ , วิยะดา โกมารกุล ณ นคร , Jetset’er , ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ และ หงา คาราวาน

 

ด้าน นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า การจัดเทศกาลดนตรีในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อใช้ดนตรีเป็นจุดเริ่มต้นของการกระตุ้นและดึงดูดให้ผู้คนเข้าไปเยือนอำเภอเมืองปาน และอำเภอแจ้ห่ม ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก และถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการภายใต้แคมเปญ ลำปางปลายทางฝัน และคาดหวังว่าจะกลายเป็นกิจกรรรมที่จัดขึ้นทุกปีเป็นเทศกาลดนตรีในท้องถิ่นที่เป็นที่นิยมระดับประเทศในอนาคต

อย่างไรก็ตามอำเภอเมืองปานถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพหลายด้านทั้งการท่องเที่ยวซึ่งมีอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ขณะเดียวกันวิถีและผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลผลิตการเกษตร หมู่บ้านท่องเที่ยวนวัติวิถี โอทอป และเป็นพื้นที่รอยต่อที่มีเส้นทางเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นกิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวในจังหวัดลำปาง และการเชื่อมโยงการท่องเที่ยว รวมถึงรายได้จากการท่องเที่ยวมาที่อำเภอแจ้ห่ม และอำเภอเมืองปานอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13