ทหารลาดตระเวนบนดอยเจอยาบ้าในดิน ซุกโหลฝังกลบตรวจยึดได้กว่า 10,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2561 พ.ท.บุญวัฒน์  จันทรมานนท์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 ในฐานะ ผู้บังคับการกองบัญชาการควบคุมพื้นที่พิเศษ อ.แจ้ห่ม-อ.งาว (บ้านห้วยวาด) พร้อมด้วย นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ได้ร่วมกันตรวจยึดยาบ้าจำนวนกว่า 10,000 เม็ด หลังตรวจพบฝังในดินบนภูเขาในเขตหมู่บ้านห้วยวาด หมู่ 1 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองบัญชาการควบคุมพื้นที่พิเศษฯ ได้เดินลาดตระเวนในพื้นที่ซึ่งพบว่าที่บริเวณพิกัด NA-667879  ซึ่งอยู่บนภูเขาห่างจากตัวหมู่บ้านห้วยวาดประมาณ 1  กิโลเมตร เจ้าหน้าที่พบว่าดินที่พื้นมีลักษณะการขุด กลบฝังใหม่จำนวน 2 จุด ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 10  เมตร เมื่อเขี่ยกองดินออกพบว่ามีโหลพลาสติกฝังอยู่ใต้กองดินจึงได้  ขุดขึ้นมาตรวจสอบอย่างละเอียด

อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดดูโหลพลาสติกทั้ง 2 โหล ซึ่งเป็นโหลพลาสติกทรงสูงพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ประมาณ  6,000  เม็ด และโหลที่สองจำนวน 4,000  เม็ด ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่ายาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ เป็นยาบ้าใหม่ เชื่อว่ากลุ่มลำเลียงยาเสพติดลักษณะกองทัพมดได้แอบลักลอบนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่และนำมาซุกซ่อนฝังดินเพื่อสะสมไว้ให้ได้จำนวนมากก่อนที่จะส่งขายต่อไป

ทั้งนี้ได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แจ้ห่ม เพื่อจะได้สืบสวนติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป สำหรับหมู่บ้านห้วยวาดเป็นพื้นที่สีแดงที่มีการเฝ้าระวังด้านยาเสพติดและความมั่นคง หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารได้เหยียบกับระเบิดของกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเมื่อปี พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าควบคุมพื้นที่เพื่อปราบปรามยาเสพติดจนถึงปัจจุบันนี้

สำนักข่าวลำปาง 13