ESKETIT COFFEE ร้านกาแฟเล็กๆน่านั่งเที่ยวแจ้ห่มแล้วต้องแวะ บรรยากาศดีรสชาติเข้ม

วันนี้แอดมินพาออกนอกเมืองไปไกลหน่อยนะ มีโอกาสผ่านไปทาง อ.แจ้ห่ม เจอร้านกาแฟอยู่ร้านนึงชื่อว่าร้าน “ESKETIT COFFEE” อ่านว่า “เอสเกทอิท” เป็นร้านเล็กๆ ที่ถูกใจแอดมินเป็นอย่างมาก ทั้งการตกแต่งร้านกับแบบเรียบง่าย กาแฟรสชาติเข้มข้น บรรยากาศดีติดกับทุ่งนา เห็นวิวทิวทัศน์วัดเฉลิมพระเกียรติได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญราคาไม่แพง

 

หนุ่มปริ้นซ์ “วีธนา สลีวงศ์” วัย 23 ปี หนุ่มหล่อเจ้าของร้านบอกว่าร้านแห่งนี้พึ่งเปิดมาได้ไม่นานประมาณ 2 เดือน ด้วยความที่คนเองชอบดื่มกาแฟ และอยากเป็นเจ้าธุรกิจด้วย เลยตัดสินใจทำร้านให้แตกต่างจากร้านกาแฟแบบเดิมๆ อีกทั้งอยากเป็นแบบอย่างให้กับวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจด้วย

ส่วนที่เลือกทำที่แจ้ห่มเพราะอยากเปิดตลาดใหม่ในต่างอำเภอเพราะในตัวเมืองมีร้านกาแฟเยอะอยู่แล้ว ซึ่ง อ.แจ้ห่ม ถึงแม้จะเป็นอำเภอเล็กๆแต่ก็ไม่ไกลมากมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังคือ วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส หรือ วัดเฉลิมพระเกียรติฯ รวมถึงเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยัง น้ำตกแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน ได้อีกด้วย

“ESKETIT” เป็นศัพท์แสลงภาษารัซเซีย มาจากคำว่า Let’s get it ที่แปลว่า “ลุยไปเลย” ซึ่งเหมาะกับตัวเองที่ลุยไปข้างหน้าตัดสินใจมาเปิดร้านกาแฟในครั้งนี้ ซึ่งใส่ใจคุณภาพของกาแฟและวัตถุดิบ พยายามคิดเมนูใหม่ๆ ให้แตกต่างตากจากร้านกาแฟอื่นๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ลองอะไรใหม่ๆ ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

เมนูของร้านมีหลากหลายเมนูทั้ง กาแฟ เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ลาเต้ มอคค่า ราคาเริ่มต้น 30 บาท หรือจะเป็นเมนู ชา และ นม ชาเขียว ชาเย็น ชากุหลาบ นมชมพู โดยยังมีเมนูพิเศษ Caffe Macchiato ซึ่งเป็นกาแฟแยกชั้นผสมคาราเมลครับ หรือ ชาเขียวแยกชั้นผสมคาลาเมล ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเป็นอย่างมาก

“ESKETIT COFFEE” ตั้งอยู่บนถนนสายแจ้ห่ม-วังเหนือ เขตบ้านใหม่เหล่ายาว ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง สังเกตหากมาจากตัวเมืองลำปาง ขับมุ่งหน้าไปทาง อ.วังเหนือ เมื่อขับผ่านปากทางเข้าวัดพระพุทธบาทสุทธาวาสมาประมาณ 500 เมตร ให้สังเกตด้านซ้ายมือจะเป็นตึกแถวยาวๆสีเหลือ ซึ่งร้านจะอยู่ในอาคารของตลาดทุ่งเศรษฐี

“ESKETIT COFFEE” เปิดบริการทุกวัน หยุดวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ใครผ่านไปทาง อ.แจ้ห่ม อย่าลืมแวะไปเช็คอินอุดหนุนกันได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน กับมุมถ่ายรูปของร้านที่ตกแต่งร้านแบบสไตล์ ลอฟท์เน้นคุมโทนสีดำที่ดูเป็นสีพื้นๆเรียบๆแต่ดูดี

สำนักข่าวลำปาง 13