ไว้อาลัย “โอ-วรุฒ วรธรรม” อดีตพระเอกชื่อดังเสียชีวิต เผยเคยเป็นเทพบุตรสลุงหลวง

วันที่ 11 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.40 น.ที่ผ่านมา นายวรุฒ วรธรรม หรือ โอ อดีตพระเอกชื่อดังได้เสียชีวิตไปอย่างสงบหลังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ หลังเกิดอาการวูบหมดสติในวันที่ 9 กันยายน และแพทย์ได้ทำการยื้อชีวิตกลับมาได้แต่เกิดอาการโคม่า และเสียชีวิตในที่สุดในวัย 48 ปีก่อนจะถึงวันเกิดเพียง 6 วัน

 

โดย “โอ – วรุฒ วรธรรม” ถือว่าเป็นอดีตพระเอกชื่อดังที่มีเชื้อสายชาวลำปาง ซึ่งในอดีตยังเคยรับตำแหน่งเป็นเทพบุตรสลุงหลวง ของประเพณีปีใหม่เมือง หรือ ประเพณีสงกรานต์ของจังหวัดลำปาง โดยในช่วงแรกประมาณปี พ.ศ.2533 ทางผู้จัดได้มีการทาบทาม โอ วรุฒ เข้ามาร่วมเป็นเทพบุตรสลุงหลวงภายในขบวนแห่สลุงหลวงรอบเมืองลำปาง ทำให้ในช่วงนั้นการแห่สลุงหลวงเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศอีกด้วย

สำหรับ โอ วรุฒ สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบินต่อมาเข้าตัดสินใจเลิกเรียนด้านการบิน เพื่อเข้าสู่วงการนักแสดง เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชาย โดยงานแรกคือถ่ายแบบให้กับนิตรสารแพรว

ต่อมา อารุจน์ รณภพ ชักชวนให้เล่นหนัง โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม แสดงเป็นโกโบริ ก่อนจะเล่นละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการจนมีชื่อเสียงโดยเฉพาะ โอโน่โชว์ เป็นพิธีกรคู่กับ เมทนี บุรณศิริ

สำนักข่าวลำปาง 13