ผอ.กลุ่มงานการเงินฯเขตพื้นที่การศึกษา ขับรถเก๋งกลับบ้านชนท้ายบรรทุกพ่วงเสียชีวิต

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 กันยายน 2561 ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสมัครกู้ภัยอำเภอเกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาล่อง) ก่อนถึงแยกทางเข้า อ.เกาะคา ประมาณ 100 เมตร ด้านหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน เขต ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงมีผู้เสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กม372 ลำปาง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นขอบทางบริเวณเกาะกลางถนน ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางยุวนุช จันทราทิตย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/48 หมู่ 7 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สภาพศพเสียชีวิตติดคาพวงมาลัยรถ เจ้าหน้าหน้าที่จึงได้นำร่างออกจากตัวรถและให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพต่อไป

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ตายเป็นข้าราชการมีตำแหน่งเป็น ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 ก่อนเกิดเหตุได้กลับมาจากในตัวเมืองลำปางหลังไปทำธุระและกำลังจะกลับเข้าบ้านพักใน อ.เกาะคา พอมาถึงที่เกิดเหตุมีผู้พบเห็นว่าผู้ตายได้ขับพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างจังจนทำให้รถพังเสียหายก่อนจะเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นของทางและเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ทั้งนี้พบว่ารถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วงขนขี้เถ้า ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3578 นครปฐม ทะเบียนพ่วงท้าย 86-6462 นครปฐม จอดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าปั้ม ปตท.ด้านหน้าอนุสาวรีย์พระนเรศวรฯ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 500 เมตร โดยที่บริเวณด้านท้ายรถมีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน

จากการสอบถามคนขับรถให้การว่าตนเองพึ่งออกจากปั้มน้ำมันเอสโซ่และได้ขับมาตามทางเลนซ้ายปกติ และก็ไม่ทราบว่าถูกรถเก๋งพุ่งชนท้าย แต่ได้ยินเสียงดังที่ท้ายรถคิดว่าเกียร์หลุดจึงได้จอดดูก็พบว่าที่ท้ายรถถูกเฉี่ยวชนไฟเบรกหลุดห้อย ก็ทราบว่ามีรถเก๋งมาชนท้ายดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13