‘สมาคมกู้ภัยลำปาง’ ส่งอาสาสมัครร่วมเคลื่อนย้ายศพ ‘โอ-วรุฒ’ โดยมูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสมาคมกู้ภัยลำปาง ได้จัดกำลังอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าดำเนินการเคลื่อนย้ายศพ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อชื่อดังที่เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา และได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 

โดยการเคลื่อนย้ายศพครั้งนี้จะย้ายจาก วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ไปยัง ไปยังวัดลัฏฐิวัน(พระนอนขอนตาล) อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อบรรจุศพไว้ 100 วันรอขอพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งทาง มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย โบ๊ท วิบูลยนันท์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ดารา และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเครือข่ายในภาคเหนือประกอบไปด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญู จ.พิษณุโลก สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ และ สมาคมกู้ภัยลำปาง เป็นผู้ดำเนินการเคลื่อนย้ายศพในครั้งนี้

สำหรับ “โอ – วรุฒ วรธรรม” ถือว่าเป็นอดีตพระเอกชื่อดังที่มีเชื้อสายชาวลำปาง ซึ่งในอดีตยังเคยรับตำแหน่งเป็นเทพบุตรสลุงหลวง ของประเพณีปีใหม่เมือง หรือ ประเพณีสงกรานต์ของจังหวัดลำปาง โดยในช่วงแรกประมาณปี พ.ศ.2533 ทางผู้จัดได้มีการทาบทาม โอ วรุฒ เข้ามาร่วมเป็นเทพบุตรสลุงหลวงภายในขบวนแห่สลุงหลวงรอบเมืองลำปาง ทำให้ในช่วงนั้นการแห่สลุงหลวงเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศอีกด้วย “ไว้อาลัย “โอ-วรุฒ วรธรรม” อดีตพระเอกชื่อดังเสียชีวิต เผยเคยเป็นเทพบุตรสลุงหลวง” (คลิกอ่านข่าว)

สำนักข่าวลำปาง 13