‘พีช-พชร จิราธิวัฒน์’ บุกลำปางเปิดร้าน ‘โปเตโต้ คอร์เนอร์’ สาขาที่ 27 ของประเทศ

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง ชั้น 3 บริเวณร้านโปเตโต้ คอร์เนอร์ คุณพรเทพ อรรถกิจไพศาล ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง และ คุณพชร จิราธิวัฒน์ เจ้าของแบรนด์ โปเตโต้ คอร์เนอร์ ได้ร่วมกันแกรนด์โอเพนนิ่งร้านโปเตโต้ คอร์เนอร์ สาขาลำปาง อย่างเป็นทางการซึ่งถือว่าเป็นสาขาที่ 3 ของภาคเหนือหลังจากการเปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จ ที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย

 

สำหรับ โปเตโต้ คอร์เนอร์ เป็นต้นตำรับเฟรนช์ฟรายส์ปรุงรสที่มีมากว่า 25 ปี มีมากกว่า 1,000 สาขาใน 8 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สิงค์โปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัมพูชา ปานามา และประเทศไทย โปเตโต้ คอร์เนอร์ ได้เข้าสู่ประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559

โดย คุณพีช – พชร จิราธิวัฒน์ และหุ้นส่วน ได้เล็งเห็นโอกาสในธุรกิจ ขนมขบเคี้ยว (Snacking) และได้เล็งว่ายังไม่มีผลิตภันฑ์ที่ใกล้เคียงกัน ในราคาที่เข้าถึงง่ายกับคนไทยทุกคน จึงได้ตัดสินใจ มาเปิดสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ต่อมากิจการได้ขยายและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี 3 เดือนเท่านั้นกับจำนวน 27 สาขาในประเทศไทย ซึ่งสาขาที่ 27 ก็คือสาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง

สินค้าหลักของโปเตโต้ คอร์เนอร์ นั้นคือ เฟรนช์ฟรายส์ที่ทอดสดๆ ก่อนนำมาคลุกเคล้ากับผงปรุงรสอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งสิ้น 7 รสชาติ แบ่งเป็น 4 รสชาติ Original คือ รสชีส, รสบาร์บีคิว, รสซาวครีม, และรสชิลลี่บาร์บีคิว นอกจากนี้ยังมีรสพิเศษหรือ Seasonal อย่าง รสทรัฟเฟิล รสพิซซ่า และรสคาราเมล ราคาเริ่มต้นเพียง 39 บาท โดยจะใช้วิธีการทอดสดใหม่ในทุกๆถ้วย ไม่มีการเก็บเฟรนช์ฟรายส์ทิ้งไว้

ในส่วนผงปรุงรสที่ขึ้นชื่อนั้น ก็เป็นสูตรต้นตำรับมากว่า 25 ปีแล้ว อีกทั้งโปเตโต้ คอร์เนอร์ยังแสดงถึงการใส่ใจลูกค้า โดยออกนโยบาย “หากลูกค้าไม่พอใจในสินค้าสามารถเปลี่ยนถ้วยใหม่ได้ ฟรี”  ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม สามารถขอเปลี่ยนได้หากยังรับประทานไม่ถึงครึ่งถ้วย และลูกค้าสามารถเลือกได้อีกว่าอยากได้ผงเยอะหรือผงน้อย เพราะทางร้าน มีจุดประสงค์จะทำให้ลูกค้าทุกๆ คนมีช่วงเวลาที่ดีขึ้นในทุกๆครั้งที่เข้ามาที่ร้านโปเตโต้ คอร์เนอร์

นอกจากนี้ภายในงาน “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” หนึ่งในเจ้าของแบรนด์ และนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ยังได้มาถ่ายทอดประสบการณ์ตรง และแรงบัลดาลใจในการเริ่มต้นเปิดร้านโปเตโต้ คอร์เนอร์ พร้อมร่วมพบปะแฟนคลับ และแจกเฟรนช์ฟรายส์ ให้ได้ทานกันฟรีถึง 500 ถ้วยอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13