รถพยาบาลกู้ภัยพุ่งชนต้นไม้พังยับ พยาบาล-กู้ภัยเสียชีวิตรวม 3 รายคาดง่วงหลับใน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2561 ร.ต.อ.เปี่ยมศักดิ์ นิลเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปางหน่วยบริการงาว เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.งาว สมาคมกู้ภัยงาว และมูลนิธิลือชาพะเยา ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-พะเยา หลักกิโลเมตรที่ 798 ขาขึ้น เขตบ้านห้วยอูน ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย

 

จากการตรวจสอบพบรถยนต์ตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข6228 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถพยาบาลของหน่วยกู้ภัยลือชาท่าวังทอง จ.พะเยา สภาพเสียหายพังยับเยินทั้งคันหลังได้พุ่งชนกับต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน โดยพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุติดคาถูกอัดก๊อบปี้อยู่ในซากรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดและอีกรายกระเด็นออกจากตัวรถทราบชื่อคือ น.ส.พัชลิตา หงษา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 3 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง และ นางอังสุมาลิน รักชาติ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ถ.ศรีจอมเรือง ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งทั้ง 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำอยู่โรงพยาบาลพะเยา จ.พะเยา

นอกจากนี้คนขับรถทราบชื่อคือ นายพงศ์พิสุทธิ์ ศรีพรม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 548 หมู่ 15 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยกู้ภัยลือชาท่าวังทอง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำตัวส่งรักษา รพ.งาว แต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้นำผู้ป่วยไปส่งที่ จ.อุทัยธานี ซึ่งอยู่ระหว่างขับรถกลับ จ.พะเยา มามาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการง่วงหลับในจึงทำให้รถเกิดเสียหลักลงร่องกลางถนนและพุ่งชนต้นไม้เข้าอย่างจัง ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่พบมีร่องรอยการของการเบรคคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วประกอบกับคนขับรถพักผ่อนไม่เพียงพอจึงเกิดอาการอ่อนเพลียและง่วงหลับในดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13