โชเฟอร์บรรทุกจอดรถลงฉี่ข้างทาง จยย.พุ่งชนท้ายหนุ่มเจ้าของร้านตามสั่งเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รอง.ผกก(สอบสวน) สภ.เถิน ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเถิน กู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรด กู้ภัยออมบุญ และกู้ภัยเถินบุรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาล่อง) เขตบ้านท่าผา หมู่ที่ 5 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 6 ล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 70-1470 นครนายก จอดอยู่ข้างทางที่ด้านท้ายรถพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กญ4578 ลำปาง แฉลบล้มคว่ำอยู่ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายประพันธ์ ธิยาใจ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ 5 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง เจ้าของร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่งใน อ.เถิน และมีผู้บาดเจ็บคือ นางสาวศิรินันท์ แจ้งอาทิตย์ บาดเจ็บอาการสาหัสเจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำรักษาตัว รพ.เถิน

จากการสอบสวนทราบว่า นายอนุรักษ์ มูลธิ อายุ 29 ปี ชาว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ คนขับรถบรรทุก ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้จอดรถไหล่ทางริมถนนประมาณ 3 นาที เพื่อจะลงไปปัสสาวะริมถนนโดยเมื่อปัสสาวะเสร็จแล้วก็มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพุ่งเข้ามาชนท้ายรถอย่างจังจนเป็นเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13