หนุ่มอดีตอาสาทหารพราน ถูกคนร้ายย่องขโมยอาวุธปืนขณะนอนหลับอยู่ในห้องพัก

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2561  ร.ต.ท.หญิง ชรัทดา ธัญหมอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ภายในหอพักอริสา ซึ่งตั้งอยูที่เลขที่ 125 บ้านศาลาดอน หมู่ที่ 3  ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ นายอนุวัตร เถาโถ อายุ 31 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่พร้อมพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่ห้องหมายเลข 3 ซึ่งเป็นห้องที่เกิดเหตุ และเล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนกับแฟนกลับจากไปค้าขายผ้าที่ตลาดมาถึงห้องพักเวลาประมาณ 09.00 น.   จากนั้นด้วยความเหนื่อยล้าจึงนอนพักและหลับไปโดยเปิดประตูห้องทิ้งไว้เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ตนกับแฟนจะนำผ้าออกไปขายที่ตลาดอีกครั้ง จึงหันมาหยิบกระเป๋าหนังที่วางไว้ที่หัวนอนก่อนหน้านี้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ากระเป๋าหนังที่วางอยู่ที่หัวนอนได้หายไปแล้ว

โดยภายในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญของทางราชการรวมทั้งบัตรเอทีเอ็มและสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารและอาวุธปืน สั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยีห้อ ซีแซด หมายเลข กท58300984 จำนวน 1 กระบอก อยู่ในกระเป๋าด้วยซึ่งตนซื้อเก็บไว้ขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นทหารพราน ที่ จ.ปัตตานี  ตนจึงรีบค้นหาในบริเวณบ้าน และในรถแต่ก็ไม่พบ

จึงคาดว่าขณะที่หลับอยู่น่าจะมีคนร้ายแอบย่องเข้ามาและหยิบกระเป๋าออกไปจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนและตรวจดูกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13