‘ติ๊ก-เจษฎาภรณ์’ ลุยลำปางถ่ายรายการเนวิเกเตอร์ ชมน้ำตกแม่วะ-แกะสลักบ้านหลุก

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พร้อมทีมงาน รายการเนวิเกเตอร์ ได้เข้ามาถ่ายทำรายการในพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมาได้เข้าถ่ายทำที่บริเวณน้ำตกแม่วะ ภายในอุทยานแห่งชาติแม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง เพื่อชมความสวยงามของน้ำตกแม่วะซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปางที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

 

โดยน้ำตกแม่วะมีทั้งหมด 7 ชั้นแต่สามารถเดินเข้าไปเที่ยวชมตามทางเดินได้ถึงชั้นที่ 3 ระยะทางประมาณ 700 เมตร ส่วนชั้นที่ 4-7 ยังไม่ได้เปิดให้บริการเนื่องจากเส้นทางค่อนข้างอันตราย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่คือ “ดอยผาแดงแดนสองตะวัน” ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพิชิตหน้าผาสูง 720 เมตรจากระดับน้ำทะเล ระยะทางเดิน 2,200 เมตร ซึ่งในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวยังจะได้สัมผัสความหนาวเย็นและชมทะเลหมอก พร้อมทั้งชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินได้ในจุดเดียวกันอีกด้วย

จากนั้นในวันที่ 2 กันยายน 2561 ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พร้อมทีมงานก็ได้ไปถ่ายทำรายการที่หมู่บ้านแกะสลักไม้ บ้านหลุก อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งต้นทางของลำปางนครหัตถศิลป์ เพื่อถ่ายทำขั้นตอนของการแกะสลักไม้เป็นรูปต่างๆ รวมถึงการแกะสลักลวดลายไม้ ซึ่งถือว่าเป็นหมู่บ้านแกะสลักชื่อดังของจังหวัดลำปาง ทั้งนี้ยังได้นั่งรถม้าเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หอปูมละกอน ของเทศบาลนครลำปาง อีกด้วย

อย่างไรก็ตามทางทีมงานยังมีโปรแกรมถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆในจังหวัดลำปาง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง ซึ่งเทปรายการเนวิเกเตอร์ที่บันทึกในพื้นที่จังหวัดลำปางในครั้งนี้ จะออกอากาศในวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3HD ช่อง 33 เวลาประมาณ 09.30 น.

ขอบคุณภาพจาก..เฟซบุ๊กผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง songpon savastham และ เทศบาลนครลำปาง
สำนักข่าวลำปาง 13