รถเก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางพังยับ คนขับ-ผู้โดยสารเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ใจมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนต้นไม้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-พะเยา ขาล่อง เขตบ้านติดต่อระหว่างหมู่บ้านชนแดน และ บ้านท่าเจริญ ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์เวร รพ.งาว และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำเภองาว

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กข1455 สระแก้ว สภาพตัวรถพังเสียหายยับเยินทั้งคันหลังแฉลบพลิกคว่ำลงข้างทางพุ่งชนกับต้นไม้ ภายในรถพบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 รายทราบชื่อคือคนขับรถ นายวรุฒ ประสานวงค์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/6 หมู่ 13 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และผู้โดยสายนั่งด้านหลังทราบชื่อคือ นายพีรพัฒน์ เมืองมูล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/3 หมู่ 3 ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยอำเภองาว และ น.ส.ลภัสรดา ลักษณ์มณี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ 1 ต.เขว้า อ.เขว้า จ.ชัยภูมิ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยาทราบ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นผู้โดยสารนั่งข้างคนขับรถทราบชื่อคือ นายคณุตม์ โคเรือง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/3 หมู่ 2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วนก่อนจำตัวส่งรักษาที่ รพ.งาว ซึ่งทราบภายหลังว่าได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้ขับมาจาก จ.พะเยา เพื่อจะกลับเข้าบ้านพักที่ อ.งาว จ.ลำปาง พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งทำให้รถเกิดเสียหลักหลุดโค้งและแฉลบลงข้างทางชนต้นไม้พลิกคว่ำหลายตลบจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13