หนุ่มแม่เมาะขอคืนดีเมียเก่าเจ้าของร้านโอเกะ โมโหเห็นมากับชายอื่นชักปืนยิงบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561  พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่เมาะ และ ร.ต.อ.ไพโรจน์ ธิแจ้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายสมชาย อายุ 41 ปี ชาว อ.แม่เมาะ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านคาราโอเกะ แห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังก่อนหน้านี้เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ได้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิง นางราตรี อายุ 41 ปี อดีตภรรยาได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกด้านขวากระสุนฝังในจำนวน 3 เม็ด นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.แม่เมาะ

 

จากการสอบสวนนายสมชาย ให้การว่าตนเองอยู่กินกับนางราตรี อดีตภรรยานานกว่า 4 ปี แต่ระยะหลังฝ่ายหญิงเริ่มตีตัวออกห่างเพราะมีชายคนใหม่สุดท้ายได้แยกทางกันประมาณ 2 เดือน จากนั้นช่วงบ่ายตนได้ไปที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าวซึ่งเป็นร้านของอดีตภรรยาที่เช่าเปิดร้านอยู่เพื่อหวังจะขอคืนดีด้วย แต่เมื่อตนมาถึงก็พบว่าอดีตภรรยาไม่อยู่ตนจึงนั่งรอ

จากนั้นได้ไม่นาน อดีตภรรยาได้เดินลงรถมากับชายคนหนึ่ง จึงเกิดอาการหึงหวงทนเห็นภาพบาดตาไม่ไหวด้วยความโมโห ประกอบกับก่อนหน้านี้ ได้ดื่มเบียร์มาจึงเกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนที่นำมาด้วยยิงอดีตแฟนสาวไป 1 นัด ก่อนจะขับรถกระบะหลบหนีไปก่อนจะสำนึกผิดตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตู้ยามตำรวจตำบลบ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายสมชายไปดำเนินคดีตามกฎหมายฐานพยายามฆ่าผู้อื่น และ พกพาอาวุธเครื่องกระสุนปืนไปในทางหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต  นำตัวพร้อมของกลางอาวุธปืนพร้อมกระสุนปืน ที่ยังไม่ได้ยิงอีก 2 นัด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13