สาววัย 23 ปีขับ จยย.แฉลบล้มริมคันคลอง ร่างกระเด็นตกน้ำจมหายพบเป็นศพเสียชีวิต

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2561 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.ห้างฉัตร รุดไปตรวจสอบที่บริเวณคลองส่งน้ำเขตบ้านข่วง หมู่ 10 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำ

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคกได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบบริเวณคันคลองชลประทานเขตบ้านนางแล หมู่ 13 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อไปตรวจสอบพบเพียงรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1กข6061 ลำปาง ล้มคว่ำอยู่ริมคันคลอง และยังพบผู้บาดเจ็บซึ่งให้การว่าตนเองกับเพื่อนอีก 1 คนซึ่งเป็นคนขับรถแล้วได้เกิดแฉลบล้มก่อนตกลงไปในน้ำ แต่ตนเองขึ้นจากน้ำได้ทันส่วนเพื่อนที่เป็นคนขับรถได้จมน้ำหายไป จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากคลองชลประทานมีความลึกกว่า 2 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ประสานทีมนักประดาน้ำเข้ามาค้นหาร่างผู้สูญหายใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งได้มีชาวบ้านเจอร่างผู้สูญหายอยู่ที่บริเวณคลองส่งน้ำบ้านข่วง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุรถแฉลบล้มประมาณ 3 กิโลเมตร

ทั้งนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.สุดารัตน์ มาวิเลิศ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน บ้านสันหนองบง ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13