ถูกจับปรับไปแล้วแต่ยังไม่เลิก หนุ่มป่วยทางจิตตระเวนช่วยตัวเองโชว์ทั่วเมืองลำปาง

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณถนนข้างวัดพระแก้วดอนเต้า สุชาดาราม ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งจุดที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ โรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านแสนเมืองมูล) หลังได้รับแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่งที่พบชายวิกลจริตได้เปิดประตูรถ และดึงกางเกงขาสั้นลง เพื่อใช้มือช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งขณะก่อเหตุเป็นช่วงเช้าที่ผู้ปกครองพาบุตรหลานมาโรงเรียน ก็พบชายคนดังกล่าว ทำให้ผู้คนไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบ จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ แต่ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง ชายคนดังกล่าวได้รีบปิดประตูรถ แล้วขับออกไปก่อน

 

 

โดยจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์พบเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นเก่า สีแดง ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถ และลักษณะชายที่ก่อเหตุ เหมือนกับชายที่เคยไปตระเวนก่อเหตุตามที่ต่างๆ ในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง มาก่อนหน้านี้ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จับกุมและเปรียบเทียบปรับข้อหากระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล หลังไปจอดรถริมถนนสายลำปาง – มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง เขตบ้านกอกชุม ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนเปิดประตูแล้วช่วยเหลือตัวเองจนสำเร็จความใคร่ให้แม่ค้าขายหมูปิ้งที่ขายของอยู่ริมถนนดู โดยแม่ค้าก็ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมตัวมาได้เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามชายที่ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายธนภัทร อายุ 39 ปี ชาวบ้านชุมชนตรอกสันโค้ง ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนไม่มีภรรยา และมักเกิดอารมณ์ทางเพศ เมื่อเห็นหญิงสาวที่น่าตัวดี แต่ไม่ได้เข้าไปทำอะไรใคร เมื่อมีอารมณ์ก็จะช่วยเหลือตัวเองในรถ เมื่อเสร็จกิจก็จะขับรถไป  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท ในข้อหากระทำการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล โดยก็มีญาติเดินทางมาจ่ายค่าปรับ และรับตัวออกไป ซึ่งทางญาติระบุว่า ชายคนดังกล่าวป่วยมีอาการทางจิต

สำหรับชายคนดังกล่าวได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวหลายครั้ง จนถูกแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ซึ่งเมื่อจับกุมตัวมาได้ ก็ถูกเปรียบเทียบปรับจำนวนเงินดังกล่าว โดยถือว่าไม่หลาบจำ ก็ไปก่อเหตุอีก จนสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนไปทั่ว และสร้างความหวาดกลัวแก่ผู้หญิงอย่างมาก

สำนักข่าวลำปาง 13